Mọi thứ chúng ta đã biết về PlayStation 5

  Tấn Minh,  

  Sony đang tích cực phát triển hệ máy chơi game console kế nhiệm cho PlayStation 4 đã bắt đầu già cỗi.

  Dù quá trình phát triển hệ máy PlayStation mới thay thế cho PlayStation 4 đã diễn ra trong suốt nhiều năm qua, mới đây Sony mới chính thức xác nhận sự tồn tại của PlayStation 5, và dưới đây là mọi thứ chúng ta đã biết về hệ máy này.

  Đầu tiên, cần khẳng định rằng thông tin cụ thể về PlayStation 5 hầu như chưa có gì nhiều. Và bởi Sony sẽ không tham gia E3 2019 tới đây, chúng ta có lẽ sẽ phải đợi cho đến khi công ty tổ chức sự kiện chính thức mới biết mọi thông tin về hệ máy console đang rất được trông chờ này. Tất nhiên, trong khi chờ đợi, các chuyên gia phân tích đã bắt đầu đưa ra những nhận định mà họ tin sẽ xuất hiện trên PlayStation thế hệ tiếp theo.

  Theo nhà phân tích của Wedbush Securities, Michael Pachter, và một bản tin khác từ Kotaku, chúng ta sẽ phải đợi đến năm 2020 mới được "trên tay" PlayStation 5, dù các thông báo tuyển dụng của Sony cho thấy khả năng hệ máy này có thể được ra mắt ngay trong năm nay.

  CEO Ubisoft, Yves Guillemot, cho biết ông tin rằng các hệ máy console lớn hiện nay có lẽ sẽ chỉ ra mắt thêm một thế hệ nữa trước khi chúng ta tiến vào thời kỳ của các dịch vụ stream game.

  "Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy một thế hệ nữa, nhưng khả năng cao là dần dần chúng ta sẽ thấy ngày càng ít phần cứng hơn. Theo thời gian, tôi nghĩ nhiều người chơi sẽ tiếp cận được với stream hơn và khiến việc sở hữu phần cứng chơi game lớn tại nhà là không cần thiết nữa" - Guillemot nói.

  "Sẽ có thêm một thế hệ console nữa, và sau đó, chúng ta sẽ stream game, tất cả chúng ta".

  Dù nhiều bản tin trước đây nhấn mạnh rằng PS5 sẽ không khác biệt lớn về kiến trúc so với thế hệ trước, và khả năng stream của máy sẽ không phải là một trọng tâm chính, nhiều nhà phát triển lại cho rằng phần cứng PlayStation thế hệ tiếp theo sẽ hỗ trợ tốt cho stream. Sony thậm chí mới đây còn đăng tin tuyển dụng một kỹ sư phần mềm cho team game Cloud của mình.

  Và nếu Sony muốn một chút hoài cổ, PS5 có thể sẽ có khả năng tương thích ngược với các hệ máy trước nữa.

  Mọi thứ chúng ta đã biết về PlayStation 5 - Ảnh 1.

  PS5 sẽ trông ra sao

  Dù Microsoft được đồn là có kế hoạch tung ra đến hai mẫu console Xbox thế hệ tiếp theo, trong đó một mẫu được thiết kế riêng cho stream game từ Cloud, thì Sony có vẻ vẫn tiếp tục đi theo con đường truyền thống. Theo một bản tin trên tờ Financial Times, hệ console tương lai của Sony sẽ không khác biệt lớn so với PS4, và kiến trúc nền tảng sẽ tương đồng với người tiền nhiệm này.

  Điều đó cho thấy Sony dường như đang không phát triển một nền tảng stream nào, dù trong tương lai, stream game được cho là sẽ bùng nổ khi tốc độ lẫn độ ổn định đường truyền Internet đang ngày một cải thiện trên toàn thế giới.

  Cấu hình

  Hiện chúng ta chưa được biết bất kỳ thông số chính xác nào về PS5, chỉ biết nó sẽ có hiệu năng cao hơn PlayStation 4 Pro. PS5, hoặc bất kỳ tên gọi nào khác, sẽ hỗ trợ chơi game ở độ phân giải 4K, tốc độ khung hình 60FPS. Về ổ lưu trữ, khả năng cao máy sẽ có ổ cứng gắn trong 1TB hoặc cao hơn.

  Tên gọi của hệ máy console này sẽ là gì?

  Đơn giản thôi: PlayStation 5. Tuy nhien, Sony đã từ chối bình luận về tên gọi chính thức của máy. Do đó đến thời điểm hiện tại, chúng ta chỉ biết nó sẽ là thế hệ tiếp theo của PS4 mà thôi.

  Một số thông tin cho biết trong nội bộ Sony gọi PS5 là Erebus - một cái tên theo phong cách Hy Lạp - theo cách đặt tên các sản phẩm trước đây của hãng. Nhưng một nhân viên của Epic đã dẹp bỏ tin đồn này khi nói rằng Erebus đơn giản là tên mã dành cho phiên bản Fortnite tren Nintendo Switch dựa trên Unreal Engine 4 trước khi nó được công bố mà thôi.

  Giá máy sẽ ở mức nào?

  Chúng ta cũng chưa biết rõ giá PS5 sẽ là bao nhiêu, nhưng chắc chắn với những công nghệ nó được trang bị, và xét dựa trên mức giá của PS4, có thể máy sẽ không dưới 400 USD.

  Ngày ra mắt

  PlayStation 5 chưa có ngày ra mắt cụ thể, nhưng nhiều thông tin cho rằng nó sẽ ra mắt trong... vài năm nữa.

  Một số dự đoán cho rằng PS5 sẽ được ra mắt trong năm nay, 2019, dựa trên một thông báo tuyển dụng từ Infinity Ward. Theo LinkedIn, công ty này đang muốn thuê một thiết kế game cho một tựa game next-gen chưa được công bố tên. Fan Call of Duy sẽ nhanh chóng nhận ra điều này, bởi Call of Duty năm tới sẽ được phát triển bởi Infinity Ward nếu theo đúng chu kỳ phát triển của series này. Điều đó dẫn đến việc nhiều người tin rằng nếu Infinity Ward thực sự sắp phát triển Call of Duty mới cho các hệ máy next-gen, họ cũng sẽ tung ra một phiên bản dành cho các hệ máy hiện tại.

  Thurrott đưa tin rằng Microsoft dự kiến tung ra Xbox thế hệ tiếp theo vào năm 2020. Mọi kế hoạch có thể thay đổi, nhưng nếu đúng, Sony sẽ tiếp tục đi theo khung thời gian đã định của họ. Nếu muốn cạnh tranh với các đối thủ, PS5 phải được ra mắt vào năm 2020 hoặc sớm hơn.

  Tham khảo: AndroidCentral

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ