Một chú tinh trùng chứa 37,5MB dữ liệu, điều đó có nghĩa là...

  Tân Phan,  

  Những sự thật này sẽ làm bạn ngạc nhiên cho xem.

  Có rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống, ví dụ như bạn có biết được rằng trong đồ uống có cồn chứa khoảng 13 vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự sống của con người? Ngoài ra, luôn có khoảng 1% dân số toàn thế giới chìm trong tình trạng say xỉn ở bất kì thời điểm nào, bạn có đang nằm trong số đó không?

  Một điều thú vị nữa là một con tinh trùng mang khoảng 37,5MB dữ liệu ADN, vậy một lần xuất tinh bình thường của con người sẽ 'giải phóng' khoảng hơn 1500 terabyte (TB) dữ liệu! Nếu điều này áp dụng cho các giống loài như kỳ nhông, koala, hay rồng đất Komodo thì có lẽ còn nhiều hơn nữa vì chúng có đến tận 2 dương vật.

  Nói về dương vật, con bạch tuộc trong lúc giao phối thường tự làm 'rụng' phần vòi dùng để giao phối ở trong bộ phận sinh dục của con cái, sau đó bơi đi và tìm chỗ để chết, thật lãng mạn phải không...

  Lại nói về con người, trung bình, một người bình thường sẽ đi bộ tổng cộng khoảng 3 vòng Trái Đất trong cuộc đời. Nếu toàn bộ dân số Trung Quốc đi ngang qua bạn theo một hàng dọc, thì sẽ tốn khoảng 30 năm để làm việc đó. Nhưng chỉ trong khoảng 2 tuần, chiếc quần của họ sẽ hình thành khoảng 1000 loại vi khuẩn ở phí trước, 2500 loại ở phía sau và 10.000 loại ở phía đũng quần.

  Quay trở lại về mặt công nghệ, chiếc iPhone của Apple là mặt hàng bán chạy thứ 2 trên thế giới, chỉ sau cục Rubik. Và cục Rubik có 43.252.003.274.489.856.000 cách sắp xếp các khối màu khác nhau. Cũng tương tự như bộ bài, mỗi lần bạn xào bài thì những lá bài trong đó sẽ được sắp xếp theo thứ tự chưa từng xuất hiện trước đó, hay nói cách khác nó cực kỳ nhiều thứ tự xào bài, (52! = 52x51x50x...x2x1 = 1 con số có 69 chữ số).

  Trước lúc cục tẩy được phát minh, bánh mì được dùng để xóa các nét vẽ bằng bút chì. Và món bơ đậu phộng hay dùng để phết lên bánh mì có thể biến thành kim cương nếu được đặt trong môi trường áp suất và nhiệt độ cực cao.

  Còn nếu bạn muốn làm nóng cốc cà phê để ăn cùng với bánh mì bơ đậu phộng, hãy thử hét liên tục trong vòng 8 năm, 7 tháng và 6 ngày để đủ năng lượng làm nóng.

  Tổng hợp

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày