Một doanh nghiệp Việt vừa chi 14 tỷ VNĐ mua khối thiên thạch 'mảnh ghép mặt trăng' nặng 5,5kg trong phiên đấu giá ở Mỹ?

  Phương Linh, Theo Nhịp Sống Kinh Tế 

  Khối thiên thạch nặng 5,5kg được bán với giá chính xác là 612.500 USD (khoảng gần 14 tỷ VNĐ), tức là cao hơn 100.000 USD so với mức giá dự tính ban đầu.

  Một khối thiên thạch Mặt trăng vừa được bán đấu giá thành công tại RR Auctione House ở Boston vào ngày thứ 6 với mức giá hơn 600.000 USD. Được biết đây khối thiên thạch đã rời khỏi mặt trăng và bay tới Trái Đất cách đó 384.400km.

  Một doanh nghiệp Việt vừa chi 14 tỷ VNĐ mua khối thiên thạch mảnh ghép mặt trăng nặng 5,5kg trong phiên đấu giá ở Mỹ? - Ảnh 1.

   Khối thiên thạch này được gọi là "Mảnh ghép mặt trăng" bởi nó được tạo ra từ 6 mảnh ghép hoàn hảo giống như trò chơi xếp hình.

  RR Auction nói rằng đây là khối thiên thạch lớn nhất được tìm thấy và là một trong những mẫu đặc biệt nhất từ mMặt trăng từng được bán.

  Điều đáng chú ý là phía nhà đấu giá tiết lộ rằng "mảnh ghép mặt trăng" kể trên được mua bởi một đại diện tới từ Việt Nam nhưng không tiết lộ danh tính cụ thể. Họ chỉ cho biết thêm rằng sau buổi bán đấu giá thành công, thiên thạch này sẽ được trưng bày tại ngôi chùa Tam Cúc, tỉnh Hà Nam, Việt Nam.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày