Một khách hàng khởi kiện Apple đòi bồi thường 1.000 tỷ USD vì cáo buộc ăn trộm iPhone của ông ta

  Nguyễn Hải,  

  Theo cáo buộc của khách hàng này, chiếc iPhone của ông ta là thiết bị đầu tiên có những tính năng đó, và nó giúp Apple phát triển nên iOS mới.

  Một khách hàng tại Missouri đã khởi kiện Apple để đòi bồi thường 1.000 tỷ USD vì cáo buộc cho rằng người khổng lồ công nghệ này đã ăn trộm chiếc iPhone của ông ta và sử dụng nó để phát triển các tính năng mới sau khi ông ta mang nó đi sửa chữa.

  Bên khởi kiện ở đây là Raevon Terrell Parker, người tuyên bố rằng ông ta đã mang chiếc iPhone đến cửa hàng Apple Store tại Saint Louis Galleria ở Missouri để sửa chữa vào năm 2018. Tại đây, nhân viên của cửa hàng đã giữ lại chiếc điện thoại này và đổi cho ông ta một chiếc iPhone thay thế.

  Parker tuyên bố rằng nhân viên giữ lại chiếc điện thoại này "bằng cách lừa dối nguyên đơn khi biết rằng đây là chiếc điện thoại đầu tiên có những tính năng mới."

  Một khách hàng khởi kiện Apple đòi bồi thường 1.000 tỷ USD vì cáo buộc ăn trộm iPhone của ông ta - Ảnh 1.

  Theo đơn khởi kiện ban đầu, một trong những cái gọi là "các tính năng mới" mà Parker tuyên bố có trên chiếc iPhone của mình là khả năng cho phép iPhone "bỏ qua các tùy chọn màn hình khi máy tái khởi động" giúp iPhone "giao tiếp với các thiết bị khác nhanh hơn, chính xác hơn". Parker cho biết, tính năng này đã giúp Apple trong việc phát triển iOS 12, hệ điều hành ra mắt trên iPhone vào năm 2018.

  Vẫn chưa rõ ý của Parker là gì khi tuyên bố chiếc iPhone của mình "là thiết bị đầu tiên có những tính năng mới đó." Nhưng trang Macworld cho rằng, nếu đơn tố cáo là đúng, Parker có thể đã cài đặt một phiên bản iOS vẫn chưa được công bố công khai, và rằng nhân viên Apple Store đã gỡ bỏ nó khi phát hiện ra phiên bản này trong quá trình sửa chữa.

  Parker cũng tuyên bố rằng mình đã bị xem là "điên rồ" trong khi tương tác tại cửa hàng Apple Store, và đây là một phần nguyên nhân cho việc ông ta yêu cầu được bồi thường. Trong đơn kiện ban đầu, ông liệt kê rằng, sức khỏe tinh thần của mình là "điều vô giá."

  Tuy nhiên, nỗ lực mới nhất trong việc khởi kiện Apple của ông Parker đã bị bác bỏ khi một thẩm phán nhận thấy đơn kiện không đưa ra được tuyên bố của mình.

  Trong khi đó, cổ phiếu Apple đạt đến mức cao nhất từ trước đến nay vào ngày thứ Tư vừa qua. Điều này giúp giá trị vốn hóa Apple vượt mức 1.500 tỷ USD, biến họ thành công ty công nghệ giá trị nhất thế giới hiện nay.

  Tham khảo Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ