Một ngày nào đó, bạn có thể nhận và gửi tin nhắn SMS thông qua Chromebook

Le Min Kop,  

Chromebook có thể được trang bị giao thức cho phép nhận và gửi tin nhắn SMS dễ dàng.

Gần một tháng trở lại đây, chúng ta đã nghe nói về khả năng Chromebook có thể được hỗ nhận thông báo SMS với tính năng mang tên SMS Connect. Điều này được phát hiện lần đầu bởi Chrome Unboxed. Không chỉ nhận được tin nhắn SMS, người dùng còn có thể dễ dàng đọc và trả lời chúng từ Chromebook.

Tính năng nhận, gửi SMS sẽ nằm trong SMS Connect
Tính năng nhận, gửi SMS sẽ nằm trong SMS Connect

Chưa rõ tính năng mới bao giờ sẽ xuất hiện, nhưng mới nghe thôi cũng thấy thú vị rồi. Bạn đừng mong chờ trải nghiệm giống như iMessage mà có thể sẽ theo cách của Pushbullet Pro xử lý tin nhắn SMS.

Bằng chứng rõ ràng nhất cho việc hỗ trợ giao thức SMS của Chromebook là đoạn văn bản mô tả về tùy chọn trình đơn cài đặt Chrome OS cho SMS Connect.

Mô tả về cài đặt SMS Connect. Tính năng này cho phép người dùng đọc và trả lời tin nhắn văn bản từ thiết bị Chromebook của họ. Tin nhắn văn bản mới sẽ xuất hiện dưới dạng thông báo… Đọc và trả lời tin nhắn văn bản trên Chromebook của bạn.

Chromebook có thể hỗ trợ thông báo tin nhắn SMS để bạn trả lời
Chromebook có thể hỗ trợ thông báo tin nhắn SMS để bạn trả lời

Trang Chrome Unboxed xác nhận SMS Connect như một phần của mã DeviceSync API mới. Mà API này là để đồng bộ hóa các thiết bị thông qua tài khoản Google của người dùng. Và nó có thể bao gồm cả SMS và tính năng thông báo.

Không có nhiều thông tin về điều này, vì vậy chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn cách hệ thống mới hoạt động như thế nào. Tuy nhiên, nó cho thấy Google đã nỗ lực để biến Chromebook thành thiết bị mạnh mẽ hơn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ