Một người đàn ông đối mặt nguy cơ vào tù và bị phạt 250.000 USD vì đâm drone quay phim vào máy bay cảnh sát

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Tất cả cũng vì trí tò mò, hay còn gọi là 'hóng hớt' của người đàn ông này!

Một người đàn ông tại vùng California đang đối mặt với bản án 1 năm tù giam và mức phạt tiền tối đa lên tới 250.000 USD vì tội sử dụng máy quay trên không (drone) đâm vào một chiếc máy bay trực thăng của cảnh sát.

Một người đàn ông đối mặt nguy cơ vào tù và bị phạt 250.000 USD vì đâm drone quay phim vào máy bay cảnh sát - Ảnh 1.

Theo đó, anh Andrew Hernandez đã dùng chiếc drone DJI Mavic Pro vào tháng 12 năm 2020 để có cái nhìn rõ hơn về 1 vụ án (trộm cướp) đang diễn ra, nhưng không may đã đâm thẳng vào máy bay của cảnh sát cũng đang tuần tra vụ việc ở vùng đó. Sau khi chiếc máy bay trực thăng bị đâm vào thân thì đã phải hạ cánh khẩn cấp để đảm bảo an toàn của những người bên trong. Rất may là không có bất cứ ai bị thương trong vụ tai nạn trên. Hậu quả đã có thể khôn lường hơn rất nhiều nếu như chiếc drone bay vào cánh quạt hay rotor của máy bay!

Một người đàn ông đối mặt nguy cơ vào tù và bị phạt 250.000 USD vì đâm drone quay phim vào máy bay cảnh sát - Ảnh 2.

Anh Hernandez sẽ ra tòa vào ngày 12 tháng 4 tới và có thể sẽ không phải chịu án tù giam, nhưng nếu bản án cuối cùng có cả thời gian ngồi tù thì sẽ không phải là lần đầu tiên vụ việc tương tự xảy ra. Vào 2017 một người đàn ông đã phải chịu bản án 30 ngày sau khi đâm chiếc drone của mình vào đoàn người và làm 1 người phụ nữ bất tỉnh.

Những chiếc drone quay phim hiện đại đều có những bước ngăn ngừa tai nạn như giới hạn độ cao, tầm bay và cả từ chối bay trong khu vực cấm. Nhưng những giới hạn này đều có thể bị loại bỏ bởi người dùng. Rất có thể là anh Hernandez đã bay drone vượt tầm mắt của mình để có thể quan sát rõ hơn vụ án đang xảy ra, và từ đó khiến mất kiểm soát và bay đâm vào máy bay của cảnh sát.

Đây cũng sẽ là 1 lời cảnh tỉnh đối với những người thích chơi drone, đây là 1 sản phẩm không người lái nhưng những tai nạn mà nó gây ra thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí tính mạng của những người xung quanh.

NỔI BẬT TRANG CHỦ