Một phi hành gia đã nhỡ tay bấm gọi 911 từ trạm Vũ trụ Quốc tế ISS

  Long.J,  

  Phi hành gia cũng là con người, mà con người kiểu gì chẳng có lúc nhầm.

  "Để thực hiện cuộc gọi ngoài không gian, trước tiên hãy nhấn số 9."

  Hóa ra, trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) không tránh khỏi các giao thức điện thoại phiền phức, và phi hành gia người Hà Lan André Kuipers thú nhận đã vô tình quay số 911 từ không gian.

  Kuipers cho hay, việc này diễn ra vào thứ tư khi anh cố gắng thực hiện cuộc gọi bằng cách bấm "9", sau đó là "011" cho đường dây quốc tế. Thế nào lại bấm thiếu số "0", khiến Trung tâm Johnson của NASA ở Hoston, Texas có chút hoang mang.

  Một phi hành gia đã nhỡ tay bấm gọi 911 từ trạm Vũ trụ Quốc tế ISS - Ảnh 1.

  Ngay hôm sau, Kuipers nhận được email với nội dung: "Anh gọi 911 đúng không hả Kuipers?"

  Trên thực tế, các phi hành gia trên trên ISS có thể thực hiện các cuộc gọi thông thường qua vệ tinh liên lạc. Họ gọi nó là "Space Skype", giúp quay số và liên lạc với Trái Đất một cách dễ dàng với chất lượng đường truyền khá cao. Năm 2013, NASA đã đăng tải cuộc trò chuyện từ ngoài không gian với Trái Đất của giám đốc điều hành bay Holly Riddings.

  Khi ở ngoài không gian, các phi hành gia không chỉ sử dụng kết nối này để gọi về gia đình, mà còn để xem phim và đọc e-book.

  Tuy nhiên, đôi lúc kết nối có vấn đề, tóm lại là không thể gọi được y như phim khoa học viễn tưởng. "Đôi khi mọi người cúp máy vì họ nghĩ tôi không nói gì," Kuipers chia sẻ.

  Phi hành gia 60 tuổi này không phải người duy nhất gọi nhầm từ ngoài không gian. Năm 2015, Tim Peake, một phi hành gia người Anh thuộc Cơ quan Vũ trụ châu Âu, đã bấm lộn số nhưng không phải cho 911.

  "Tôi rất muốn xin lỗi người phụ nữ mà tôi đã gọi nhầm, tôi nói 'Xin chào, đây có phải Trái Đất không?' - tôi hỏi nghiêm túc mà, không phải chơi khăm, chỉ là nhầm 1 số thôi." Peake đã tweet như vậy.

  Theo Motherboard

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày