Một phút bồng bột thay đổi quyết định, nam thanh niên bị cấm mua hàng trong 980 năm tiếp theo và lời phản hồi từ Taobao

  AME, Theo Phụ Nữ Việt Nam 

  Một người thích mua sắm trực tuyến đã bị khóa tài khoản trong 980 năm chỉ vì một phút thay đổi quyết định của mình.

  Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin về sự việc một nam thanh niên bị hệ thống mua sắm trực tuyến lớn nhất đất nước này cấm mua hàng đến năm 2999.

  Trước đó, ngày 17/1/2020, nam thanh niên họ Chu đến từ tỉnh Phúc Kiến, công khai trên mạng xã hội chuyện mình bị hệ thống mua sắm trực tuyến Taobao khóa tài khoản mà anh đã sử dụng 10 năm qua. Và lệnh cấm này kéo dài đến ngày 00:00:01 ngày 1/1/2999, có nghĩa là kéo dài trong 980 năm.

  Được biết, lệnh cấm xuất hiện sau khi anh Chu đặt mua 1 chiếc đồng hồ đắt tiền hiệu Omega trị giá 32.999 nhân dân tệ (khoảng 108 triệu VND) vào cuối năm 2019. Đặt hàng xong, không biết vì lý do gì mà chỉ 1 phút sau, anh Chu đã quyết định nhấn nút hủy đơn hàng và yêu cầu hoàn tiền.

  Một phút bồng bột thay đổi quyết định, nam thanh niên bị cấm mua hàng trong 980 năm tiếp theo và lời phản hồi từ Taobao - Ảnh 1.

  Đơn hàng có giá trị cao mà anh Chu đã đặt vào ngày 29/12/2019 vừa qua.

  Ngay sau đó, nam thanh niên đã phản ánh cho bộ phận chăm sóc khách hàng của Taobao nhưng họ phản hồi rằng không thể giải quyết trường hợp này. Ấm ức trong lòng vì tài khoản sử dụng 10 năm đã bị khóa, anh Chu liên hệ với đài phát thanh tỉnh Phúc Kiến FM100.7. Một ngày sau, anh đã được Taobao gỡ chặn tài khoản.

  Anh Chu cũng chia sẻ, đại diện phía Taobao cũng đã liên lạc với anh một lần nữa để giải quyết vấn đề này. Họ nói rằng, trong cả năm 2019, anh Chu đã chi 130.000 nhân dân tệ (khoảng 425 triệu VND) và thanh toán qua Alipay. Trong số này có một giao dịch trị giá hơn 30.000 nhân dân tệ và giao dịch đã bị hủy trong vòng 1 phút sau khi đặt hàng thành công.

  Một phút bồng bột thay đổi quyết định, nam thanh niên bị cấm mua hàng trong 980 năm tiếp theo và lời phản hồi từ Taobao - Ảnh 2.

  Tài khoản của anh Chu bị khóa đến năm 2999.

  Hệ thống Taobao đã tự động khóa tài khoản của nam thanh niên họ Chu sau khi phát hiện hoạt động bất thường từ người dùng: Anh Chu không có hành vi tiêu dùng trị giá lớn đến vậy trong các chu kỳ mua sắm trước đó và khi phát sinh giao dịch có giá trị cao lại bất ngờ hủy đơn hàng. Taobao khóa tài khoản người dùng vì lý do bảo mật.

  Hiện tại, Taobao đã xử lý sự việc sao khi truyền thông "nhúng tay" vào. Tài khoản mua sắm của anh Chu đã được gỡ lệnh cấm và hoạt động bình thường.

  Nguồn: Sina, Pear Video

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ