Một “tai thỏ” đã là gì, ZTE còn được cấp bằng sáng chế cho smartphone có cả "chân thỏ"

Billvn,   Theo Trí Thức Trẻ

Với tình hình hiện tại, chiếc điện thoại 2 "tai thỏ" của ZTE nhiều khả năng sẽ được giới thiệu vào năm 2019.

ZTE, đặc biệt là bộ phận kinh doanh smartphone của công ty đang ở vào một tình trạng khó khăn trong thời gian gần đây. Với lệnh cấm mua chip Qualcomm đã có hiệu lực và tin đồn về việc thu hồi giấy phép Android, có vẻ như toàn bộ hoạt động kinh doanh thiết bị cầm tay của hãng đang rơi vào tình huống nguy hiểm. Dù vậy, ZTE gần như ít bị chấn động, hay ít nhất họ cũng vẫn tiếp tục công việc thiết kế của mình.

Một bằng sáng chế mới của ZTE gần đây được Văn phòng Sở hữu trí tuệ Trung Quốc (SIPO) cấp cho thấy hãng đang có ý tưởng về một chiếc smartphone với 2 “tai thỏ”. Trước đây, ZTE cũng từng để lộ một thiết kế tương tự với tên gọi là ZTE Iceberg.


Bản phát thảo mới và ZTE Iceberg

Bản phát thảo mới và ZTE Iceberg

ZTE Iceberg được thiết kế với phần tai thỏ rộng ở trên cùng và gần như tai thỏ ở cạnh dưới màn hình chỉ có tác dụng trang trí (gợi nhớ chúng ta về chiếc điện thoại Essential PH-1). Trong khi đó, theo bản thiết kế mới phần tai thỏ trên cùng của thiết bị là nơi bố trí camera selfie. Phần tai thỏ đối diện dường như dành cho nút Home kiêm máy quét vân tay.

Tất nhiên, từ bản concept ý tưởng đến sản phẩm thực tế là một quảng đường khá xa. Với tình hình hiện tại của ZTE, nhiều khả năng chiếc smartphone này không thể được trình làng trước thời điểm giữa năm 2019.

Tham khảo: GSMArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ