Motorola có thể ra mắt smartphone dùng chip Exynos của Samsung trong tương lai gần

  Chíp,  

  Không chỉ 1 mà có tới vài mẫu smartphone dùng chip Exynos đang được Motorola ấp ủ.

  Mới đây, một nguồn tin giấu tên đáng tin cậy đã tiết lộ rằng Motorola đang phát triển một vài mẫu smartphone mới dùng chip Exynos của Samsung. Hai thiết bị này có thể nằm ở phân khúc tầm trung khi dùng chip Exynos 9610 ra mắt năm ngoái trên Galaxy A7 (2018).

  Trong những năm qua, Motorola dùng tên gọi Moto Z cho thiết bị cao cấp, Moto X cho thiết bị tầm trung/cận cao cấp, Moto G cho thiết bị tầm trung và Moto E cho các thiết bị giá rẻ. Vì thế, nhiều khả năng các mẫu smartphone dùng chip Exynos 9610 sẽ được xếp vào dòng Moto X hoặc G.

  Motorola có thể ra mắt smartphone dùng chip Exynos của Samsung trong tương lai gần - Ảnh 1.

  Tuần trước, Motorola đã trình làng dòng Moto G7 và đều dùng chip Qualcomm. Trước đó, Motorola cũng đã dùng chip của MediaTek cho các mẫu Moto E. Cho đến nay, Motorola vẫn chưa từng dùng chip Exynos bởi rất hiếm khi Exynos được trang bị cho các mẫu smartphone của các hãng khác ngoài Samsung.

  Exynos 9610 được sản xuất trên quy trình LPE 10nm và có tổng cộng 8 lõi xử lý ARM Cortex-A53 xắp xếp thành hai cụm. Bốn lõi hoạt động ở tốc độ tối đa 1.6GHz trong khi bốn lõi còn lại có tốc độ lên tới 2.3GHz. Con chip này có lõi đồ họa Mali-G72 MP3 và hỗ trợ RAM LPDDR4, Bluetooth 5.0, WiFi 802.11 a/b/g/n/ac và LTE Cat. 11.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ