MSE – Nơi hội tụ và kết nối các chuyên gia IoT, Big data, AI

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Từ một lập trình viên hằng ngày “kết thân” với máy vi tính, anh Nguyễn Đình Hùng, công ty Mobile Health Việt Nam đã có sự kết nối rộng rãi với những người cùng chung niềm đam mê công nghệ sau hơn nửa năm tham gia học Thạc sĩ Kĩ thuật phần mềm MSE tại Viện Quản trị và Công nghệ FSB – Đại học FPT.

Với mong muốn tiếp cận, nâng cao kiến thức về các công nghệ mới trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 như Trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data), kết nối vạn vật (IoT)…, anh Nguyễn Đình Hùng quyết tâm học Thạc sĩ Kĩ thuật phần mềm MSE tại FSB.

"Ngành này để tự học sẽ khó vì nó yêu cầu về mặt chuyên môn cùng các kiến thức nền tảng như là toán nên tôi chọn học thạc sĩ thì mình có thể được dạy đầy đủ, hệ thống hơn so với việc tự học ở nhà", anh Hùng bày tỏ.

MSE – Nơi hội tụ và kết nối các chuyên gia IoT, Big data, AI - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Đình Hùng cho biết khóa học đã giúp anh kết nối và chia sẻ với những người cùng chung đam mê công nghệ

Khi quyết định sẽ theo học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Phần mềm, chàng lập trình viên của Mobile Health Việt Nam đã tìm hiểu rất nhiều chương trình trong nước. "Tôi biết đến FSB là nơi đào tạo với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, Tiến sĩ giàu kinh nghiệm thực tế với giáo trình được thiết kế theo chuẩn quốc tế, không quá nặng về lý thuyết mà chú trọng vào thực hành", lập trình viên Nguyễn Đình Hùng chia sẻ lý do anh lựa chọn FSB để theo học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Phần mềm.

Để giảm bớt gánh nặng học phí, anh Hùng đã mạnh dạn tham gia phỏng vấn học bổng tại FSB trước khi trở thành học viên khóa 5 ngành Kỹ thuật Phần mềm (MSE), Hùng không chỉ xuất sắc nhận được học bổng của chương trình mà còn thu nhận thêm rất nhiều kiến thức, kỹ năng mới từ buổi trò chuyện, trao đổi với các giám khảo.

Dù công việc lập trình rất bận rộn, thường xuyên phải làm thêm giờ nhưng anh Hùng vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để có thể tham gia học đầy đủ vào 2 buổi tối trong tuần và một ngày cuối tuần. "Những ngày đầu đi học tôi chưa quen thì thấy có chút vướng bận nhưng khi đã theo học một thời gian thì tự mình biết ưu tiên cho việc học nhiều hơn và cố gắng đảm bảo công việc hằng ngày đúng tiến độ", anh tâm sự.

Vì được học các môn học mình yêu thích nên anh Hùng cảm thấy rất hứng thú và muốn đi học. Anh tâm sự: "Tôi rất thích nội dung học tại đây bởi có những môn học mà tôi đang rất quan tâm như: Trí tuệ nhân tạo; Dữ liệu lớn; Xử lý hình ảnh; Tín hiệu số... Tôi thấy học những môn đó rất có ích cho công việc mà tôi đang làm".

MSE – Nơi hội tụ và kết nối các chuyên gia IoT, Big data, AI - Ảnh 2.

Học viên MSE là những chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng giao lưu, học hỏi

Ngoài sự yêu thích các môn học, điều anh Nguyễn Đình Hùng ấn tượng khi học ở FSB là sự nghiêm túc, chỉn chu trong cách dạy và học, chú trọng đến thực chất, chất lượng. Và đặc biệt, đội ngũ giảng viên, chuyên gia, diễn giả của FSB đã mang đến cho anh Hùng thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và mối quan hệ để phục vụ công việc sau này.

Anh Hùng còn rất ấn tượng với các bạn học của mình: "Các học viên cùng khóa cũng là những kỹ sư, lập trình viên giàu kinh nghiệm để tôi có thể học hỏi, giao lưu. Biết đâu sau này chúng tôi sẽ trở thành đồng nghiệp, đối tác, khách hàng của nhau".

"Tôi rất mong chờ những môn học chuyên ngành và tích cực tham gia những buổi hội thảo mà FSB tổ chức cho học viên để tạo dựng mối quan hệ với những người có kinh nghiệm đi trước, những chuyên gia hàng đầu trong mọi lĩnh vực đời sống hiện nay", anh Hùng cho hay.

Chương trình học được xây dựng khoa học với các môn học trình bày vào 4 nội dung là IoT, Big Data, Data analytics, AI.

Cơ hội gia nhập cộng đồng những chuyên gia công nghệ về IOT, Big Data, AI với vô vàn cơ hội việc làm cực hấp dẫn.

Thời gian học cực kỳ linh động, không ảnh hưởng đến công việc hiện tại: tối thứ 3,5, chiều thứ bảy

Số lượng thành viên học 1 lớp chỉ 25 học viên, sẽ có rất nhiều cơ hội để trao đổi với các thầy cô về kinh nghiệm thực tế và dự ánThời gian học : 1,5 năm

Chương trình Thạc sĩ kỹ thuật phần mềm MSE triển khai tại 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đăng ký trong tháng 6 nhận ngay ipad Mini 5 7.9 Wifi 64GB trị giá 10.990.000d.

Xem đầy đủ thông tin tại: http://caohoc.fpt.edu.vn/fsb/mse/; Hotline: 093.293.9981; Email: mse@fsb.edu.vn

Tags: