Mua Galaxy S23 đừng chọn bản 128GB vì lý do này

  PH - WeBuy,  

  Việc chọn đúng phiên bản bộ nhớ trên chiếc Galaxy S23 mới là cực kì quan trọng nếu bạn muốn có trải nghiệm tốt nhất từ máy.

  Đã từ lâu, các nhà sản xuất Android dần chuyển sang công nghệ chip bộ nhớ UFS với tốc độ rất cao. Mới đây nhất, phiên bản UFS 4.0 đã được giới thiệu, tăng khoảng gấp đôi cả tốc độ đọc và ghi so với phiên bản 3.1 cũ. Samsung chính là 1 trong những nhà sản xuất đầu tiên ứng dụng nâng cấp này vào điện thoại, cụ thể là dòng Galaxy S23 mới nhất.

  Tuy nhiên, không phải mẫu máy nào cũng sở hữu công nghệ tối tân này. Trước đây, đã có nhiều nguồn tin đồn đoán chiếc Galaxy S23 128GB chỉ sử dụng bộ nhớ UFS 3.1,

  Mua Galaxy S23 đừng chọn bản 128GB vì lý do này, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng và thời lượng pin - Ảnh 1.

  Galaxy S23 series đều đã được nâng cấp lên bộ nhớ UFS 4.0 mới nhất, ngoại trừ S23 bản 128GB.

  Sau khi ra mắt, thông tin đã chính thức được xác nhận bởi trang tin Sammobile và GSM Arena. Duy nhất chỉ Galaxy S23 128GB sử dụng UFS 3.1, còn các phiên bản khác, từ S23 256GB đến S23+ và S23 Ultra đều đã chuyển sang UFS 4.0 mới nên nếu đã mua rồi, bạn có thể yên tâm tận hưởng trải nghiệm tốt nhất từ Samsung.

  Bộ nhớ UFS 3.1 kém UFS 4.0 ở đâu?

  Đầu tiên là tốc độ đọc ghi: Theo lý thuyết, UFS 3.1 có tốc độ đọc và ghi tối đa lần lượt 2100MBps và 1200MBps. Tốc độ này thực ra vẫn là rất nhanh, chính là tốc độ của phần lớn các siêu phẩm điện thoại Android ra mắt đến đầu năm nay.

  Mua Galaxy S23 đừng chọn bản 128GB vì lý do này, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng và thời lượng pin - Ảnh 2.

  Bộ nhớ UFS 4.0 do Samsung sản xuất tăng đến 2 lần tốc độ đọc và ghi so với chuẩn UFS 3.1 cũ.

  Tuy nhiên, UFS 4.0 đã mang đến tốc độ đọc ghi tối đa cao hơn từ 1.6 đến 2 lần so với trước, cụ thể là 4200MBps và 2800MBps. Hiện nay, mới chỉ Samsung sản xuất được chip nhớ đời mới này, và cũng chỉ S23 series đang sử dụng. Trong thời gian tới, chắc chắn các flagship Android từ thương hiệu khác cũng sẽ sớm ứng dụng công nghệ này.

  Tốc độ đọc ghi nhanh hơn có lợi gì?

  Với UFS 4.0 mới, chip nhớ có thể đọc và ghi cùng lúc với tốc độ siêu nhanh. Lợi ích đầu tiên khi áp dụng vào thực tế là khả năng tải dữ liệu và khởi chạy ứng dụng nhanh hơn. Samsung cũng thúc đẩy công nghệ mới này để xứng tầm hơn với mạng 5G tốc độ siêu cao, đảm bảo xử lý nhanh chóng lượng dữ liệu tải về, không gặp tình trạng “bóp cổ chai”.

  Các ứng dụng khi khởi chạy nhanh hơn dù chỉ vài giây, cũng sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn đáng kể, nhất là khi kết hợp với bộ xử lý cao cấp như Snapdragon 8 Gen 2 mới trên Galaxy S23 series. Đã có rất nhiều bài đánh giá chi tiết về hiệu năng để chứng minh được nâng cấp vượt trội này so với S22 series vốn dùng Snapdragon 8 Gen 1 và bộ nhớ UFS 3.1.

  Cải thiện cả thời lượng pin

  Mua Galaxy S23 đừng chọn bản 128GB vì lý do này, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng và thời lượng pin - Ảnh 3.

  Chip nhớ mới tiết kiệm đến 46% năng lượng mà vẫn đạt tốc độ đọc ghi nhanh hơn bản cũ.

  Theo quảng cáo, Samsung khẳng định dòng chip nhớ UFS 4.0 mới giảm bớt đến 46% năng lượng ở tốc độ tối đa so với UFS 3.0. Điều này sẽ góp phần vào khả năng tiết kiệm pin cho thiết bị, không quá nhiều nhưng cũng rất đáng kể, đặc biệt trên các dòng máy pin nhỏ như S23 và S23+.

  Chọn bản 256GB trở lên là đúng đắn

  Các ứng dụng ngày càng nặng hơn, nhu cầu chụp ảnh, quay video chất lượng cao nhiều hơn và nền tảng Android cũng ngày càng tốn tài nguyên hơn nên việc chọn bản 256GB trở lên vẫn là điều đúng đắn, nhất là khi Galaxy S23 cũng không có khe cắm thẻ nhớ mở rộng như trước. 

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ