Shuri, cô em gái tài trí của Black Panther sắp có series comic riêng

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Một trong những nữ nhân vật toàn diện và nhiều tiền nhất Marvel sắp có series comic riêng ra mắt vào tháng 10.

Sau những thành công của Black Panther hồi đầu năm nay, Shuri, hoàng muội của T'Challa chuẩn bị xuất hiện lần đầu trong series comic độc lập

Mong muốn tận dụng lợi thế của hiện tượng văn hóa mà bộ phim tạo ra, Marvel đã công bố series comic "Shuri" vào tháng 7. Tác giả là Nnedi Okarafor, nhà văn khoa học viễn tưởng người Mỹ gốc Nigeria, từng đoạt nhiều giải thưởng. Tập đầu tiên sẽ ra mắt vào ngày 17/10 tới đây.

Với khán giả đã khám phá Wakanda qua màn ảnh rộng, Shuri là một thiên tài 17 tuổi, đã sáng tạo ra nhiều công nghệ mang tính tương lai từ vibranium, bao gồm chiến giáp của anh trai Black Panther. Dù hầu như chỉ xuất hiện trong phòng thí nghiệm, Shuri vẫn là nhân vật nhiều màu sắc, có tiềm năng trở thành chiến binh đáng gờm. Đó cũng là một phần lý do tại sao nữ diễn viên Letitia Wright vẫn "có vé" vào vai Shuri trong phần tiếp theo của Avengers.

Shuri, cô em gái tài trí của Black Panther sắp có series comic riêng - Ảnh 1.

Shuri (Letitia Wright) trong Black Panther (2018)

Trên thực tế, Shuri lần đầu xuất hiện trên comic vào năm 2005, nhiều thập kỷ sau khi Black Panther có mặt trong vũ trụ Marvel vào năm 1966. Shuri được thêm vào tuyến truyện của Black Panther khi Reginald Hudlin được thuê để truyền sức sống mới vào nhân vật, chuẩn bị đưa T'Challa ra màn ảnh rộng.

"Khi bạn là thành viên hoàng tộc, bạn sẽ không chỉ có một đứa con. Phải có một đứa để thừa kế, đứa nữa để dự phòng, phải không?", Reginald Hudlin chia sẻ.

"Tôi muốn cô gái nào đọc series comic này cũng cảm thấy được trao quyền như các cậu trai", nhà sản xuất và cựu CEO của BET nói với Vulture. "Vì vậy, tôi muốn cô ấy thông minh, cứng rắn và dũng cảm giống như một Black Panther thứ thiệt, cô ấy phải chiến đấu để trở thành thứ mình muốn".

Trong comic, Shuri được miêu tả là người đầy tham vọng và phức tạp, cô tỏ ra bất bình vì mình chỉ là phụ tá kiêm nhân tố dự phòng. Shuri nổi loạn và chống lại mong muốn của gia đình, thậm chí tham gia đánh tay đôi với Black Panther để trở thành người cai trị kế tiếp của Wakanda. Tuy nhiên, T'Challa lại thông minh hơn.

Shuri, cô em gái tài trí của Black Panther sắp có series comic riêng - Ảnh 2.

Trong comic, Shuri có phần cứng rắn và máu chiến hơn trên phim

Dẫu vậy, T'Challa vẫn để em gái nắm quyền khi mình vắng mặt. Sự thật, Shuri đã tạm thời thay thế Black Panther khi anh trai rơi vào hôn mê sau vụ ám sát bất thành của Dr. Doom.

Làm lãnh đạo khó hơn Shuri tưởng, cô phải đối mặt với những thách thức về cả thể chất lẫn tinh thần, lập đội với Spider-Man và Black Widow, giải cứu Wakanda, trong bộ đồ Black Panther của riêng cô.

Hơi khôi hài một chút, trong giai đoạn đầu sự nghiệp của T'Challa, luôn có những người phụ nữ giỏi giang, thông minh giúp đỡ và giải cứu anh ta.

Shuri, cô em gái tài trí của Black Panther sắp có series comic riêng - Ảnh 3.

Okorafor hứa hẹn sẽ đưa Shuri lên một tầm cao mới. Thậm chí, tiểu thuyết gia này còn chắp bút cho Dora Milaje, lực lượng đả nữ thiện chiến nhất của Wakanda.

Shuri, cô em gái tài trí của Black Panther sắp có series comic riêng - Ảnh 4.
Shuri, cô em gái tài trí của Black Panther sắp có series comic riêng - Ảnh 5.

Theo Quartz

NỔI BẬT TRANG CHỦ