Muốn ăn chay mà vẫn nạp đủ protein, bạn phải biết 9 loại thực phẩm này

zknight , Theo Trí Thức Trẻ

Tảo Chlorella, một trong những loại thực phẩm hoàn hảo nhất hành tinh.

Hầu hết chúng ta không phải lo lắng nhiều đến việc nạp đủ protein mỗi ngày. Bởi các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa… chứa trong đó đầy đủ các loại protein thiết yếu, mà chỉ cần một chế độ ăn hàng ngày cũng ngẫu nhiên cung cấp đủ lượng protein cần thiết.

Tuy nhiên, đối với những người ăn chay, sẽ là khó khăn hơn một chút để có đủ protein thiết yếu. Mặc dù vậy, không phải không có giải pháp. 9 loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật dưới đây sẽ là nguồn protein hoàn hảo cho bất cứ ai không muốn ăn thịt:

1. Tảo lục Chlorella

Tảo lục Chlorella là một nguồn protein dồi dào. Nó cũng được coi là một trong những loại thực phẩm hoàn hảo nhất hành tinh. Tảo lục Chlorella chứa tất cả các axit amin thiết yếu và là một nguồn protein hoàn hảo.

Thêm vào đó, tảo lục Chlorella còn chứa các enzyme, khoáng chất, beta-carotene, niacin, biotin, axit folic , inositol, choline, RNA, DNA, axit pantothenic, vitamin A, C, E,K, B1,B2, B6 và B12.

Như đã nói, là một trong những thực phẩm hoàn hảo nhất hành tinh, tảo Chlorella còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn, kiềm hóa cơ thể, làm tăng nồng độ hemoglobin, giải độc gan, giảm cholesterol, tăng cường sức khỏe, giúp tăng khối cơ, làm lành niêm mạc ruột và tăng cường hệ thống miễn dịch.

2. Nấm men dinh dưỡng

Nấm men dinh dưỡng có chứa tất cả các loại axit amin thiết yếu. Đây cũng là nguồn khoáng chất, protein và vitamin nhóm B phong phú. Nấm men dinh dưỡng cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm cả khả năng giúp gan phân giải chất béo, giúp giải quyết các vấn đề về da.

Hơn thế nữa, nấm men dinh dưỡng còn là nguồn glutathione tuyệt vời giúp tăng giải độc và đẩy mạnh đáp ứng miễn dịch. Loại thực phẩm này chứa nhiều năng lượng, tăng khả năng miễn dịch, trung hòa các kích thích ruột, phục hồi nhu động ruột và giảm viêm.

3. Thực vật biển

Các loài thực phẩm biển như tảo bẹ, rong biển đen, tảo đỏ, tảo Dulse, tảo Wakame chứa nhiều khoáng chất hơn bất kể một loại thực phẩm nào. Chúng chứa ít nhất 50% protein. Thêm rong biển vào các món súp, xà lách và sinh tố là các cách để đưa chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày.

4. Phấn ong

Cũng giống như tảo lục Chlorella, phấn ong là một trong những thực phẩm hoàn hảo nhất hành tinh. Nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, là nguồn axit amin phong phú và có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

5. Cám gạo

Các tocotrienols là các loại công thứckhác nhau của vitamin E. Cũng tương tự như các chất hòa tan trong cám gạo, các tocotrienols là những bột dạng kem giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin E. Nếu bạn đang có ý định tự làm bột protein thì bột cám gạo cũng là một nguyên liệu tuyệt vời.

6. Quả cọ Acai

Thật thú vị, quả cọ Acai chứa trong đó cả hai loại axit amin và axit béo. Thành phần protein và amino axit của loại thực phẩm này tương tự như một quả trứng.

7. Sầu riêng

Sầu riêng là một nguồn giàu protein và tryptophan. Nó rất tốt cho chứng mất ngủ và trầm cảm. Những thành phần có trong sầu riêng có khả năng làm tăng nồng độ serotonin, khiến bạn cảm thấy tích cực hơn trong suy nghĩ.

8. Hạt gai

Loại hạt tuyệt vời này chứa đến 30 gam protein trong mỗi một muỗng canh. Bên cạnh đó, nó cũng chứa nhiều khoáng chất, các axit béo omega-3 và omega-6 cùng 9 loại axit amin thiết yếu.

9. Bột thông vàng Mesquite

Bên cạnh là một loại thực phẩm giàu protein, bột có vị ngọt này cũng rất giàu magie, sắt, kẽm, canxi, kali và axit amin lysine. Ý tưởng tốt nhất là bạn có thể kết hợp hương vị ngọt ngào của nó với caramel. Hãy làm một ly sinh tố giàu protein và thơm ngon với bột Mesquite.

Tham khảo Besthealthyguide

NỔI BẬT TRANG CHỦ