Muốn trở thành triệu phú? Làm kỹ sư công nghệ hợp lý hơn vận động viên chuyên nghiệp

Long.J,  

Một so sánh nhỏ cho thấy tuổi nghề và thu nhập trung bình giữa sự nghiệp thể thao và kỹ sư công nghệ.

Theo Forbes, vào năm 2016, huyền thoại LeBron James của tuyển bóng rổ Cleveland đã kiếm được hơn 77 triệu USD; tiền vệ Eli Manning của New York Giants kiếm được 45 triệu USD; còn Clayton Kershaw, tay ném cực dính của LA Dodgers thì đem về 32 triệu USD.

Rõ ràng, các vận động viên chuyên nghiệp được trả rất hậu hĩnh.

Nhưng hãy xem xét điều này: Sự nghiệp của vận động viên rất ngắn so với các ngành nghề khác, đã thế còn dễ "lên voi xuống chó" vì chấn thương khi thi đấu.

Trong NFL (bóng bầu dục), tuổi nghề trung bình là 3,5 năm với tiềm năng kiếm tiền trọn đời là hơn 3 triệu USD, theo trang web đánh giá việc làm Paysa. Trong MLB (bóng chày), tuổi nghề trung bình là 5,6 năm với tiềm năng kiếm tiền trọn đời là 2.912.000 USD. Mọi thứ tốt hơn ở NBA (bóng rổ), nơi sự nghiệp trung bình kéo dài 4,8 năm với tiềm năng kiếm tiền trọn đời là 12,027,456 USD.

Muốn trở thành triệu phú? Làm kỹ sư công nghệ hợp lý hơn vận động viên chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Và không một ai trong số những VĐV nói trên là "gà". Tuy nhiên, hầu hết người theo nghiệp thể thao khó có thể kiếm được hợp đồng tốt.

Paysa gợi ý rằng, con đường tốt và dài hơi hơn chính là trở thành kỹ sư máy tính. Công việc này cho tỷ lệ đánh cược tốt hơn, do đó % thành công cũng cao hơn. Tỷ lệ chấp nhận trung bình tại các trường kỹ thuật là 63 trên 100, Paysa nói. Thêm vào đó, 6 trong số 10 sinh viên kỹ thuật tốt nghiệp và 97 trong số 100 người tìm được việc làm

Tuổi nghề trung bình là 40 năm, mức lương trung bình 125.418 USD/năm (2,9 tỷ đồng). Như vậy, tiềm năng thu nhập trọn đời tăng thêm tới hơn 5 triệu USD, tốt hơn nhiều so với VĐV NFL hoặc MLB chuyên nghiệp.

Đó là mức trung bình khá, những người nằm trong hàng ngũ "ưu tú" sẽ kiếm tốt hơn nhiều. Sự nghiệp tại Facebook có thể mang lại cho bạn tổng thu nhập trọn đời là 13.533.236 USD, Paysa tính toán. Một nhân viên công nghệ tại Google có thể kiếm được tới 10.674.690 USD.

Theo B.I

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày