Muốn xem Tiktok phải trả tiền, nhà sáng tạo nội dung được chia thu nhập?

  Bằng Hưng, nld.com.vn 

  Cư dân mạng có thể sớm phải trả tiền để xem TikTok, trong khi các nhà sáng tạo nội dung, bao gồm cả ở Việt Nam sẽ được chia thu nhập?

  Nhiều nguồn tin cho biết TikTok đang phát triển công cụ mới giúp nhà sáng tạo có thể "tính phí người xem" đối với các nội dung mà họ làm ra.

  Các chuyên trang công nghệ như The Information, The Verge, hay Boy Genius Report (BCR) cũng có bài viết xác nhận điều trên.

  Theo đó, tính năng mới mà TikTok phát triển sẽ cho phép các nhà sáng tạo thiết lập "khóa" (key) đối với một số nội dung nhất định. Để có thể xem được nội dung đó, cư dân mạng sẽ phải đăng ký trả phí.

  Các báo cáo cho biết nhà sáng tạo có thể thiết lập giá cho mỗi nội dung của họ và người dùng có thể sẽ phải trả 1 USD hoặc sử dụng một tài khoản trả phí định kỳ để xem video.

  Muốn xem Tiktok phải trả tiền, nhà sáng tạo nội dung được chia thu nhập? - Ảnh 1.

  Xem TikTok trong tương lai có thể phải trả tiền và nhà sáng tạo nội dung được chia thu nhập. Ảnh: BCR

  Tiết lộ còn cho biết TikTok đang cải tiến Creator Fund (Quỹ nhà sáng tạo) để chia sẻ doanh thu với các nhà phát triển nội dung.

  Hiện tại còn nhiều quốc gia, chẳng hạn như Việt Nam, các nhà sáng tạo nội dung không được chia sẻ doanh thu từ TikTok. Trong khi đó, đối thủ của họ là YouTube đã chia sẻ doanh thu từ hoạt động quảng cáo trên nền tảng với các nhà sáng tạo từ lâu.

  "Chúng tôi cam kết sẽ khám phá những cách mới để tạo ra trải nghiệm có giá trị và bổ ích cho cộng đồng người sáng tạo TikTok. Trên nền tảng của chúng tôi, bất kỳ ai cũng có thể trở thành người sáng tạo và mọi người đều có thể tận hưởng nội dung giải trí.

  Chúng tôi mong muốn tiếp tục đổi mới trải nghiệm này để mọi người mặc sức thể hiện bản thân, tìm thấy cộng đồng của mình" - phát ngôn viên TikTok Zachary Kizer cho biết.

  Tin tức trên được đưa ra trong bối cảnh TikTok đang phải đối mặt với sự giám sát gắt gao ở Mỹ vì những lo ngại về an ninh quốc gia.

  Thực tế, ứng dụng TikTok đã bị cấm trên nhiều thiết bị của cơ quan chính phủ và ở nhiều bang khác nhau và gần đây còn bị kêu gọi cấm trên App Store của Apple hay Play Store của Google.

  Tags:
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ