MV ca nhạc đặc biệt này khiến mọi thứ dường như nhỏ bé lại

Thiên Long,   Theo Trí Thức Trẻ 08/12/2017 7:33 AM

Một MV ca nhạc đặc biệt có tên No Reason của nhóm Bonobo đem tới cho người xem những cảm giác hoàn toàn khác biệt với một chiếc camera siêu nhỏ và bối cảnh được giàn dựng theo hướng khổng lồ hóa.

MV ca nhạc No Reason của nhóm Bonobo sử dụng một chiếc máy ảnh siêu nhỏ và tạo dựng bối cảnh y hệt đang lạc vào một ngôi nhà của người khổng lồ.

Nội dung của MV kể về một người đàn ông mắc hikikomori. Đây là một hiện tượng đã không còn hiếm gặp tại Nhật Bản khi những người mắc hiện tượng này thường tự giam mình trong một căn phòng đơn lẻ, từ chối mọi giao tiếp với gia đình và xã hội trong thời gian dài.

Theo đạo diễn Oscar Hudson, đoàn quay MV đã phải mất hàng năm trời để quay các bối cảnh trong phòng ngủ.

Trong video, một camera hành động khá nhỏ được di chuyển xuyên suốt 18 căn phòng. Mỗi căn phòng đều dần trở nên nhỏ hơn, và người đàn ông trẻ dường như ngày càng lớn hơn. Để tạo ra ảo giác này, nhóm quay MV đã phải xây dựng 14 căn phòng bị thu hẹp dần. Bên cạnh đó, họ còn phải sử dụng những đạo cụ thực sự nhỏ để khiến mọi thứ trông thật hơn.

Điều bất ngờ hơn, toàn bộ MV được thực hiện chỉ trong một cảnh quay. Sự thay đổi chỉ nằm ở các căn phòng và đạo cụ mỗi khi camera di chuyển qua.

Cùng xem MV ca nhạc đặc biệt này:

MV ca nhạc No Reason

Hậu trường MV ca nhạc No Reason

Tham khảo Petapixel

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày