[MWC 2017] Tổ chức Hòa Bình Xanh làm gián đoạn màn ra mắt của Samsung bằng câu hỏi về Note7

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace đã cử người cầm tấm biến có biểu tượng tái chế và yêu cầu Samsung cho biết họ sẽ làm gì với số lượng Note 7 đã thu hồi.

Đã sang năm 2017 mà Samsung vẫn không thoát được thảm họa Galaxy Note7. Hôm nay, gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi đã tổ chức họp báo tại sự kiện MWC 2017 để giới thiệu sản phẩm, tuy nhiên nó đã bị gián đoạn đôi chút bởi những người phản đối đến từ nhóm bảo vệ môi trường Greenpeace, và họ muốn tra hỏi công ty Hàn Quốc này về cách thức họ xử lý hàng triệu chiếc Note7 bị thu hồi.

Trước khi sự kiện của Samsung bắt đầu, một người đã lên sân khấu và giơ biển với biểu tượng tái chế và dòng chữ “Rethink, Reuse, Recycle” (Rethink là cụm từ mà Samsung sử dụng để nhắc về Note 7 khi nó được ra mắt, Reuse là tái sử dụng, Recycle là tái chế) bao quanh logo Samsung và hashtag #GalaxyNote7.

Báo The Verge cho biết Giám đốc Marketing của Samsung Electronics Châu Âu đã đáp trả người phản đối với câu nói “Anh đã nêu được quan điểm của mình rồi đấy.” Một chiếc biển tương tự cũng đã được các thành viên của Greenpeace đặt xung quanh lối vào sự kiện tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Trong một bài viết trên trang web chính thức, tổ chức Greenpeace tại Tây Ban Nha nói rằng họ đã yêu cầu Samsung cho biết biện pháp tiêu hủy tổng cộng 4,3 triệu chiếc Note 7 mà họ thu hồi mùa thu năm ngoái từ tháng 11 năm 2016.

Greenpeace cảm thấy rằng sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của smartphone nói chung đã có ảnh hưởng xấu tới thiên nhiên môi trường, và muốn Samsung “dẫn đầu ngành công nghiệp này và phát triển một hệ thống cho phép điện thoại có thể dễ dàng sửa chữa, tái sử dụng và tái chế.”

Gần đây, có nguồn tin tại Hàn Quốc cho biết rằng Samsung đang rục rịch chuẩn bị ra mắt Galaxy Note7 tân trang với pin mới, dung lượng nhỏ hơn tại các thị trường đang phát triển như Ấn Độ hay Việt Nam trong cuối năm nay. Tuy nhiên, đại diện của công ty này tại Việt Nam và Ấn Độ đều lên tiếng phủ nhận tin đồn nói trên.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ