[MWC 2019] HTC làm điện thoại thì đã quá nhàm nhưng với cục phát 5G thì lại khác: cực kỳ sáng tạo

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Một sản phẩm có quá nhiều chức năng để có thể gọi tên một cách chính xác!

HTC 5G Hub quả thực là một sản phẩm độc đáo, nó quá lớn để sử dụng làm smartphone hoặc máy tính bảng, nhưng vẫn được tích hợp nhiều tính năng giải trí.

[MWC 2019] HTC làm điện thoại thì đã quá nhàm nhưng với cục phát 5G thì lại khác: cực kỳ sáng tạo - Ảnh 1.

Thông thường, sản phẩm phát mạng là những sản phẩm 'mở và dùng', sau đó ta sẽ kết nối mạng bằng smartphone, máy tính bảng hoặc PC để làm việc khác. Nhưng với sự phát triển của mạng 5G trong thời gian sắp tới, HTC đã hợp tác cũng hãng Sprint để ra mắt bộ phát 5G 'xịn nhất quả đất', với tốc độ 1Gbps với độ trễ thấp, cùng với đó là các tính năng phụ trợ khác.

[MWC 2019] HTC làm điện thoại thì đã quá nhàm nhưng với cục phát 5G thì lại khác: cực kỳ sáng tạo - Ảnh 2.

Sản phẩm có cổng sạc AC, USB-C, cổng mở rộng bằng thẻ micro SD và cổng Ethernet.

[MWC 2019] HTC làm điện thoại thì đã quá nhàm nhưng với cục phát 5G thì lại khác: cực kỳ sáng tạo - Ảnh 3.

Phía trước máy có một màn hình 5 inch độ phân giải 720 x 1280, với khả năng hiển thị thông tin giống với các sản phẩm như Google Home Hub hay Echo Show.

[MWC 2019] HTC làm điện thoại thì đã quá nhàm nhưng với cục phát 5G thì lại khác: cực kỳ sáng tạo - Ảnh 4.

Máy chạy hệ điều hành Android 9.0 được tùy biến bởi HTC.

[MWC 2019] HTC làm điện thoại thì đã quá nhàm nhưng với cục phát 5G thì lại khác: cực kỳ sáng tạo - Ảnh 5.

Máy khá dày, nên cũng khó dùng thay thế được smartphone hay máy tính bảng.

[MWC 2019] HTC làm điện thoại thì đã quá nhàm nhưng với cục phát 5G thì lại khác: cực kỳ sáng tạo - Ảnh 6.

Viền máy được phủ nhung khá độc đáo.

Thay vì chỉ tích hợp mỗi nút đóng/mở, HTC 5G Hub có màn hình, cổng microSD, Wifi 802.11ad, Ethernet và hệ điều hành Android 9 Pie. Cấu hình bên trong máy gồm có Qualcomm Snapdragon 855, 3 - 4GB RAM và chip mạng X50 (giống với Galaxy S10 5G and LG V50 5G) cho tốc độ mạng rất nhanh.

Màn hình của máy cho phép người dùng xem tốc độ mạng cũng như có bao nhiêu sản phẩm đang được kết nối. Nhờ có Android bản đầy đủ mà ta cũng có thể nghe nhạc, xem phim, stream nội dung từ Internet. Nếu muốn, người dùng còn có thể gửi tín hiệu sang TV bằng Chromecast hoặc dây USB Type-C. Điều này có nghĩa HTC 5G Hub là một thiết bị giải trí di động, giúp người dùng đem qua lại các phòng trong nhà mà không có cảm giác bị giới hạn như các bộ phát khác.

[MWC 2019] HTC làm điện thoại thì đã quá nhàm nhưng với cục phát 5G thì lại khác: cực kỳ sáng tạo - Ảnh 7.

Tại MWC, hãng cũng đã cho người dùng thử tính năng kết nối với màn hình lớn và bộ thực tế ảo VR để chơi game trực tuyến. Nhờ có HTC 5G Hub, người dùng hoàn toàn có thể để bộ PC cồng kềnh ở nhà, nhưng vẫn có thể chơi VR ở khắp mọi nơi một cách dễ dàng.

HTC còn trang bị cho sản phẩm một viên pin lớn tới 7,660 mAh, có khả năng sạc cho các thiết bị di động khác. Một điều mà hãng có thể cải thiện hơn đó là màn hình, khi 5G Hub chỉ có màn hình 1280 x 720, chưa đạt được ngưỡng Full-HD nên độ nét không cao.

Sản phẩm này được cho là sẽ ra mắt vào cuối mùa xuân (tháng 5), nhưng đến nay vẫn chưa có giá bán chính thức. Nhưng với tình hình các smartphone 5G có giá bán không hề rẻ, thì HTC 5G Hub trở thành một thiết bị trung gian để mọi người tận hưởng mạng tốc độ cao mà không cần phải thay smartphone cho tốn tiền!

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ