[MWC 2019] HTC ra mắt cục phát 5G "xịn nhất quả đất": vừa phát mạng, xem phim, lại làm pin di động

  M.Đức,  

  Sản phẩm sẽ được bán chính thức vào quý 2 năm nay.

  HTC vừa công bố một sản phẩm rất thú vị mang tên 5G Hub, là sự kết hợp của một bộ phát mạng 5G, thiết bị giải trí chạy Android và pin di động cho các sản phẩm khác.

  [MWC 2019] HTC ra mắt cục phát 5G xịn nhất quả đất: vừa phát mạng, xem phim, lại làm pin di động - Ảnh 1.

  Phía trước máy có một màn hình 5 inch độ phân giải 720 x 1280, với khả năng hiển thị thông tin giống với các sản phẩm như Google Home Hub hay Echo Show. Máy có Android 9.0 Pie nên người dùng cũng có thể chơi phim từ các dịch vụ stream như Netflix, sử dụng cổng cắm USB Type-C để phát nội dung từ một thiết bị khác.

  Ta cũng có thể xem phim từ thẻ nhớ micro SD, hoặc dùng Wifi để không phải phụ thuộc vào kết nối 5G hoặc 4G LTE. Máy hỗ trợ Wifi 802.11 AD và Wifi 6 mới nhất, hoặc thậm chí người dùng còn có thể sử dụng cổng Ethernet được tích hợp ở mặt sau.

  [MWC 2019] HTC ra mắt cục phát 5G xịn nhất quả đất: vừa phát mạng, xem phim, lại làm pin di động - Ảnh 2.

  HTC 5G Hub có viên pin rất lớn, lên tới 7,660 mAh để có thể phát 5G liên tục và để sạc cho các thiết bị khác. Điều này cũng lí giải tại sao sản phẩm này khá lớn, và cũng nặng gấp đôi các bộ phát thông thường (khoảng 317 gram). Hiện HTC chưa công bố chính xác thời lượng pin, nhưng có lẽ sẽ không tệ với viên pin nói trên.

  Về cấu hình, máy được trang bị vi xử lý Snapdragon 855, 4GB RAM và 32GB bộ nhớ trong (có thể mở rộng bằng micro SD). Để trang bị 5G, HTC 5G Hub có chip Snapdragon “X50v2” 5G, hỗ trợ toàn bộ băng tần dưới 6GHz, phù hợp với nhà mạng Sprint, sẽ phân phối sản phẩm vào quý 2 năm nay. Nhưng trong thời gian tới, HTC cũng sẽ bán 5G Hub qua các nhà mạng trên khắp Thế giới như Telstra (Úc), Deutsche Telekom (Đức), Sunrise (Thụy Sĩ) và Elisa (Phần Lan).

  Hãng không công bố giá bán chính thức, nhưng chắc chắn sẽ phụ thuộc vào các hợp đồng có mạng 5G của nhà mạng. Trong năm nay, Sprint sẽ thử nghiệm mạng 5G ở 9 thành phố tại Mỹ, bao gồm Atlanta, Chicago, Dallas, Houston, Kansas City, và New York.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ