[MWC 2019] Lộ diện hình ảnh về thiết bị thực tại ảo HoloLens 2 của Microsoft

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Hình ảnh này xuất hiện nhiều giờ trước thời điểm dự kiến diễn ra sự kiện báo chí của Microsoft.

Thiết bị VR HoloLens 2 mới của Microsoft đã bị rò rỉ hình ảnh chỉ vài giờ trước buổi họp báo mà công ty dự kiến tổ chức tại Barcelona. Tài khoản Twitter WalkingCat đã đăng tải 4 hình ảnh của HoloLens 2 - có vẻ đây là những hình ảnh phục vụ mục đích quảng cáo của hãng. Những hình ảnh này cho thấy một thiết bị đeo nhỏ hơn trước, với một miếng đệm bổ sung ở phía trước thiết bị và một nút chỉnh ở phía sau để giữ thiết bị nằm yên một chỗ.

Một trong số các hình ảnh còn cho thấy một người dùng HoloLens 2 đang chọn một vật thể, đồng nghĩa với việc thiết bị này có thể sẽ hỗ trợ thao tác điều khiển cử chỉ chăng? Thiết bị HoloLens hiện tại của Microsoft đã có các cử chỉ như chạm vào không khí,  nhưng không hỗ trợ bấm vào hoặc tương tác với các hình ảnh hologram một cách trực tiếp với ngón tay của bạn.

[MWC 2019] Lộ diện hình ảnh về thiết bị thực tại ảo HoloLens 2 của Microsoft - Ảnh 1.
[MWC 2019] Lộ diện hình ảnh về thiết bị thực tại ảo HoloLens 2 của Microsoft - Ảnh 2.
[MWC 2019] Lộ diện hình ảnh về thiết bị thực tại ảo HoloLens 2 của Microsoft - Ảnh 3.
[MWC 2019] Lộ diện hình ảnh về thiết bị thực tại ảo HoloLens 2 của Microsoft - Ảnh 4.

Microsoft trước đó đã từng thiết lộ rằng hãng sắp công bố HoloLens 2. Alex Kipman, một kỹ thuật viên tại Microsoft và là nhà sáng tạo ra HoloLens, đã đăng tải một đoạn video "nhá hàng" dài 42 giây hồi đầu tháng này. Microsoft còn miêu tả sự kiện họp bảo của họ tại MWC 2019 là "về những cải tiến mới cho tương lai của điện toán". Có tên mã Sydney, thiết bị đeo mới này được cho là sẽ được cải tiến trường nhìn (field of view), và sẽ thoải mái hơn khi đeo nhờ vào bộ khung nhẹ hơn.

Microsoft còn được kỳ vọng sẽ chuyển sang sử dụng vi xử lý ARM Qualcomm Snapdragon 850 trên HoloLens 2, đồng thời bán ra một phiên bản tùy biến của thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows.

Tham khảo: TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ