Sau Apple, đến lượt Microsoft cũng quay lưng với Intel khi sử dụng chip của ARM cho kính VR HoloLens 2.0

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Phiên bản thứ hai của HoloLens sẽ nhận được rất nhiều cải tiến về cả phần cứng lẫn tính năng và dự kiến ra mắt vào đầu năm 2019.

Mới đây, trang tin Windows Central đã bất ngờ tiết lộ chiếc kính HoloLens phiên bản 2.0 của Microsoft sẽ được ra mắt vào cuối năm 20118 - đầu năm 2019 với nhiều nâng cấp cả về phần cứng lẫn tính năng. Đây cũng được xem là quân bài chiến lược giúp hãng đẩy mạnh kế hoạch chinh phục thị trường VR sau “quả bom xịt” HoloLens ra mắt vào 3 năm trước.

Điểm đáng chú ý nhất chính là Microsoft sẽ sử dụng bộ vi xử lý ARM với modem LTE cùng nền tảng Always-Connected PC (PC luôn kết nối) cho HoloLens 2.0 thay cho dòng chip Intel Atom trên phiên bản đầu tiên. Ngoài ra, thiết bị này còn sở hữu thời lượng pin cao hơn, khả năng tự động hóa tốt hơn cùng góc nhìn được mở rộng hơn.


HoloLens 2.0 sẽ không còn sử dụng vi xử lý của Intel giống như người tiền nhiệm.

HoloLens 2.0 sẽ không còn sử dụng vi xử lý của Intel giống như người tiền nhiệm.

Bên cạnh con chip mới của ARM, HoloLens 2.0 còn sử dụng Holographic Processing Unit (HPU) - bộ vi xử lý AI chuyên dụng cao cấp của Microsoft. HPU sẽ đảm nhận nhiệm vụ xử lý hình ảnh trên thiết bị cũng như một số tính năng AI khác.

Alex Kipman, Trưởng dự án kính VR tại Microsoft cho biết HPU sở hữu khả năng sử dụng mạng Deep Neural một cách tự nhiên và linh hoạt nhất ngay trên thiết bị, và công nghệ AI sẽ mang đến “siêu sức mạng vượt thời gian và không gian”. Nhờ đó, HoloLens 2.0 có thể phân tích dữ liệu hình ảnh ngay lập tức mà không cần gửi tín hiệu đến hệ thống đám mây. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc kính VR của Microsoft sẽ cảm nhận môi trường cũng như nhận diện đồ vật xung quanh nhanh hơn rất nhiều.

Kipman cho biết HoloLens 2.0 sẽ giúp Microsoft “xây dựng được những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ giúp con người và các sự vật có thể tương tác với nhau dễ dàng hơn bất chấp địa điểm mà họ đang sử dụng thiết bị”.


HoloLens 2.0 sẽ mang đến những trải nghiệm VR nhanh hơn và dễ dàng hơn.

HoloLens 2.0 sẽ mang đến những trải nghiệm VR nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Về phần mềm, HoloLens 2.0 sẽ sử dụng Windows 10, được xây dựng dựa trên nền tảng hệ điều hành Windows Core. Phiên bản Windows 10 này có mã hiệu Oasis và hứa hẹn sẽ là thành phần quan trọng trong cả những thiết bị VR cũng như Mixed Reality của Microsoft trong tương lai. Bên cạnh đó, CShell - một chương trình giao diện người dùng có khả năng kết nối các thiết bị Windows khác nhau cũng sẽ xuất hiện trên bộ kính này.

Trước đó, rất nhiều tin đồn cho rằng Microsoft sẽ chính thức ra mắt HoloLens 2.0 vào cuối năm nay, nhưng Windows Central lại nhận phải đến đầu năm 2019, người dùng mới có thể tận tay trải nghiệm bộ kính của Microsoft. Trang tin này còn tiết lộ Microsoft đã định ra mắt HoloLens 2.0 từ rất lâu nhưng cuối cùng lại hoãn toàn bộ kế hoạch này lại để chờ thời điểm thích hợp nhất.

Theo WindowsCentral

NỔI BẬT TRANG CHỦ