Đạo diễn Steven Spielberg đã sử dụng cả Oculus Rift, HTC Vive và HoloLens để quay bộ phim mới nhất của mình

  Z-Lion,  

  Đây được xem là giải pháp vừa tạo ra môi trường chân thực cho các diễn viên, lại vừa mang lại những thước phim đẹp nhất cho khán giả.

  Mới đây, bộ phim Ready Player One của đạo diễn lừng danh Steven Spielberg đã hé lộ trailer cực “đỉnh” cho thấy những khả năng vô tận mà thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) có thể làm được. Chính vì những cảnh quay hoành tráng đó, Spielberg và đoàn làm phim cũng đã phải tận dụng tối đa hai công nghệ này thay vì chỉ sử dụng những kĩ xảo thông thường.

  Trailer hoành tráng của Ready Player One.

  Bối cảnh của Ready Player One phần lớn xảy ra tại Oasis - một chuỗi “hành tinh số” khổng lồ, và đương nhiên cũng là một sản phẩm ảo. Vì thế, để có được những thước phim đẹp và chi tiết nhất thực sự là một thử thách cực kỳ khó khăn. Spielberg cho biết ông đã phải sử dụng rất nhiều thiết bị VR khác nhau, trong đó có cả bộ kính HoloLens của Microsoft để thực hiện điều này.

  Vị đạo diễn tài ba chia sẻ: “Đầu tiên, các bạn phải hiểu vì sao chúng tôi lại chọn bối cảnh trừu tượng như vậy. Cách tốt nhất để dàn diễn viên của chúng tôi thực sự cảm nhận được bối cảnh này chính là để họ được tự mình trải nghiệm nó (bằng bộ kính Oculus). Những hình ảnh mà các diễn viên nhìn thấy thông qua bộ kính này cũng chính là những gì các bạn sẽ thấy trên màn ảnh. Khi bỏ kính ra, họ chỉ nhìn thấy phim trường trắng xóa rộng 372m vuông. Nhưng khi đeo kính vào, họ sẽ thấy các khu vực khác nhau như tầng hầm của Aech hay câu lạc bộ Distracted Globe, cũng tại cùng địa điểm đó. Điều này sẽ tạo ra môi trường chân thực nhất cho các diễn viên và cũng là một trải nghiệm quay phim chưa từng có. Rất khó để có thể miêu tả cảm giác mà nó mang lại".

  Girish Balakrishman, Giám đốc mảng sản xuất ảo của Digital Domain cho biết thêm đoàn phim đã sử dụng Oculus Rift, HTC Vive và HoloLens trong từng phân cảnh và giai đoạn khác nhau của quá trình quay.

   Dường như HoloLens cũng đã bắt đầu có nhiều đất diễn hơn để cạnh tranh với các đối thủ khác trong lĩnh vực VR và AR.

  Dường như HoloLens cũng đã bắt đầu có nhiều "đất diễn" hơn để cạnh tranh với các đối thủ khác trong lĩnh vực VR và AR.

  Ngoài ra, bộ kính HoloLens của Microsoft cũng đã bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý từ phía người tiêu dùng với nhiều ứng dụng hơn trong các ngành công nghiệp khác nhau. Rất có thể đây sẽ là động lực để Microsoft tiếp tục nghiên cứu và cho ra mắt các dòng sản phẩm kế nhiệm của bộ kính này.

  Theo MSpoweruser

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày