Microsoft ký hợp đồng cung cấp thiết bị HoloLens trị giá 480 triệu USD cho quân đội Mỹ

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Quân đội có thể mua đến 100.000 thiết bị tăng cường thực tế HoloLens của Microsoft.

Quân đội Mỹ vừa ký một hợp đồng trị giá 480 triệu USD để Microsoft cung cấp khoảng 100.000 thiết bị đeo tăng cường thực tế HoloLens cho mục đích đào tạo và chiến đấu. Thông tin này đã được hãng tin uy tín Bloomberg xác nhận.

Microsoft ký hợp đồng cung cấp thiết bị HoloLens trị giá 480 triệu USD cho quân đội Mỹ - Ảnh 1.

Thiết bị HoloLens của Microsoft

Microsoft đã đánh bại các công ty thiết bị đeo tăng cường thực tế khác, ví dụ như Magic Leap, để giành được hợp đồng này (việc đấu thầu dường như được diễn ra từ tháng 9 năm nay). Thiết bị đeo tăng cường thực tế HoloLens chủ yếu tập trung vào thị trường doanh nghiệp, không giống như Magic Leap hướng vào thị trường tiêu dùng phổ thông (vốn chưa có nhu cầu cao cho loại thiết bị này). Trước hợp đồng này, Microsoft cũng từng bán một số thiết bị đeo cho quân đội. Tuy nhiên, hợp đồng mới này vượt xa các thương vụ làm ăn trước đó của công ty và có thể giúp mảng thiết bị đeo của hãng mở rộng tầm ảnh hưởng.

Trong một email gửi Bloomberg, một phát ngôn viên của Microsoft cho biết: "Công nghệ tăng cường thực tế sẽ cung cấp cho quân đội nhiều thông tin tốt hơn để đưa ra quyết định. Hợp đồng mới này mở ra mối quan hệ lâu dài, đáng tin cậy của chúng tôi với Bộ Quốc phòng trong lĩnh vực này".

Theo Bloomberg, thiết bị đeo quân sự sẽ thay đổi rất nhiều so với thiết kế của HoloLens hiện tại. Chúng sẽ bao gồm cảm biến nhiệt, các công nghệ tăng cường tầm nhìn ban đêm. Các thiết bị này sẽ được sử dụng trong cả huấn luyện và chiến đấu. Microsoft dự kiến ​​sẽ cung cấp ít nhất 2.500 bộ thiết bị đeo cho các tổ chức quân sự trong vòng 2 năm tới.

Sự hợp tác giữa các công ty công nghệ và quân đội Mỹ đã trở nên ảm đạm trong năm qua với việc các nhân viên của các công ty này phản đối các thỏa thuận. Thậm chí, các nhân viên còn tạo áp lực để các nhà lãnh đạo công ty rút khỏi các thỏa thuận với chính phủ. Tháng trước, Google đã rút ra khỏi quá trình đấu thầu cho hợp đồng JEDI trị giá 10 tỷ USD của Lầu Năm Góc. Microsoft đã tiếp tục đấu thầu cho hợp đồng này dù nhiều nhân viên của công ty lên tiếng phản đối.

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ