Từng được cả thế giới tung hô nhưng demo thực tế của Magic Leap lại gây thất vọng, kém hơn cả HoloLens của Microsoft

  Chíp,  

  Dự kiến, thiết bị đầu tiên của Magic Leap sẽ được tung ra trong mùa hè năm nay.

  Mới đây, vài năm sau khi tuyên bố sẽ cách mạng hóa lĩnh vực thực tại ảo/tăng cường thực tại, Magic Leap đã công bố rằng ML1, thiết bị đầu tiên của họ sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay. Trước đó đó, startup này từng gây ấn tượng cho cả thế giới bằng những video concept hoành tráng.

  Ngoài công bố ngày ra mắt thiết bị đầu tiên, Magic Leap cũng trình làng demo thực tế đầu tiên, cho chúng ta thấy cách hoạt động của thiết bị ML1.

  Magic Leap demo công nghệ tăng cường thực tại/thực tại ảo

  Không may là đoạn demo này chẳng có gì thú vị. Việc người dùng phải xác định các bề mặt trong giai đoạn đầu có thể do SDK vẫn chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là lưới bề mặt có chi tiết khá kém và vật thế được đặt trên bề mặt gặp khó khăn trong việc duy trì sự ổn định vị trí trong không gian.

  Từng được cả thế giới tung hô nhưng demo thực tế của Magic Leap lại gây thất vọng, kém hơn cả HoloLens của Microsoft - Ảnh 2.

  Concept thiết bị ML1 của Magic Leap

  Điều này cho thấy các cảm biến trong thiết bị và thuật toán xử lý khung cảnh vẫn còn kém xa so với HoloLens đời đầu. Chưa kể tới việc Microsoft đã chuẩn bị ra mắt HoloLens thế hệ thứ hai với nâng cấp về cảm biến và khả năng xử lý ảnh bằng AI, hứa hẹn cải thiện hiệu suất tổng thể.

  Dưới đây, mời bạn xem demo được Magic Leap tung ra trước đây. Demo này được làm bằng cách sử dụng CGI chứ không phải là công nghệ tăng cường thực tại.

  Video demo làm bằng CGI của Magic Leap

  Chưa rõ Magic Leap có thể thực hiện đúng lời hứa của mình với các nhà đầu tư đã rót cho họ 2,3 tỷ USD hay không. Có lẽ chúng ta cũng sẽ sớm có câu trả lời. Các nhà đầu tư vào Magic Leap bao gồm Google, Alibaba, AT&T...

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ