Magic Leap One đã ra mắt nhưng vẫn là một thiết bị bí ẩn, đây là tất cả về chiếc kính AR mất 6 năm phát triển, tiêu tốn 2 tỷ USD này

  tvd,  

  Mất hơn 6 năm phát triển và 2 tỷ USD tiền tài trợ, cuối cùng thì startup bí ẩn Magic Leap cũng ra mắt thiết bị phần cứng đầu tiên của mình.

  Sau 6 năm âm thầm phát triển trong bí mật và gần 2 tỷ USD tiền tài trợ, cuối cùng thì startup Magic Leap với sự hậu thuẫn bởi Google và Alibaba đã ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình. Đó chính là chiếc kính thực tế tăng cường Magic Leap One.

  Tuy nhiên Magic Leap One thực sự là gì và công nghệ của startup này có thể làm được những gì? Business Insider đã tổng hợp tất cả những thông tin đã được biết về thiết bị bí ẩn Magic Leap One này.

  Magic Leap One bao gồm 3 thiết bị chính, đó là một chiếc kính đeo, một chiếc máy tính nhỏ hình tròn giống như máy nghe nhạc walkman và một tay cầm điều khiển. Chiếc kính được kết nối với máy tính đeo thông qua một sợi dây cáp nhỏ và hiển thị những hình ảnh thực tế tăng cường gần giống HoloLens.


  Đây là một ứng dụng Gmail được hiển thị bằng công nghệ thực tế tăng cường

  Ý tưởng rất đơn giản, Magic Leap muốn đưa những hình ảnh trên màn hình smartphone vào trong cuộc sống thực của chúng ta. Ví dụ như ứng dụng Gmail ở trên, thay vì duyệt mail trên smartphone hay màn hình máy tính, bạn có thể duyệt mail ngay trước mắt mình trong không gian thực. Phía dưới bạn còn có thể thấy ngày, giờ và dung lượng pin.


  Toàn bộ thiết bị Magic Leap One, một hệ thống thực tế tăng cường không cần kết nối với máy tính và có tính linh hoạt cao.

  Đây là tất cả những thông tin mà chúng ta biết cho đến nay. Magic Leap không cung cấp bất kỳ thông tin nào khác, như thông số kỹ thuật, ngày bán ra chính thức hay giá bán. Tất cả những gì chúng ta biết, đó là Magic Leap One bao gồm 3 thành phần chính và có thiết kế giống như trong hình.

  Nó gần giống với chiếc kính thực tế tăng cường HoloLens của Microsoft, tuy nhiên nó có tính di động cao hơn và có thể giá bán cũng sẽ thấp hơn.


  Chiếc kính được gọi là “Lightwear”

  Lightwear được trang bị rất nhiều các cảm biến và camera để nhìn thế giới xung quanh, do đó bạn vẫn sẽ thấy không gian thực xung quanh mình và các hình ảnh kỹ thuật số sẽ được hiển thị trong không gian đó.

  Ví dụ như bạn có thể thấy cả một hệ Mặt Trời xuất hiện ngay trước mắt mình. Chiếc kính cũng có thể nhận diện bàn tay của người điều khiển và thực hiện các tương tác với hình ảnh.

  Tất nhiên trong hình trên chỉ có người sử dụng Magic Leap One mới nhìn thấy hình ảnh của hệ Mặt Trời và tương tác với hình ảnh bằng tay. Còn người đối diện sẽ chỉ nhìn thấy một người đang đeo một chiếc kính ngớ ngẩn và vung tay trong không khí một cách vô nghĩa.


  Trung tâm xử lý được gọi là “Lightpack”

  Đây là chiếc máy tính trung tâm, để xử lý các hình ảnh hiển thị thông qua chiếc kính Lightwear. Chiếc máy tính này được gọi là Lightpack, có thiết kế nhỏ gọn giống như một chiếc máy nghe nhạc walkman. Nó có thể được gắn vào túi quần hoặc thắt lưng của người dùng và thoải mái di chuyển.

  Chúng ta không biết cấu hình của chiếc máy tính này, như bộ vi xử lý là gì hay được trang bị bao nhiêu RAM và có chip đồ họa hay không. Nhưng Magic Leap cho biết chiếc máy tính nhỏ bé này sẽ có khả năng xử lý đồ họa vô cùng mạnh mẽ.


  Tay cầm điều khiển không dây

  Chiếc tay cầm của Magic Leap One không có tên riêng, với thiết kế gần giống tay cầm điều khiển của HTC Vive. Tuy nhiên nó không thực sự có nhiều nút bấm vật lý, phần tương tác chính là một touchpad giống như của laptop và có phản hồi thông qua rung động.

  Chiếc tay cầm cũng có cảm biến chuyển động, để nhận diện các lệnh điều khiển bằng cử chỉ tay. Hiện tại Magic Leap cũng chưa tiết lộ chiếc tay cầm này có thể làm được những gì.


  Ngày ra mắt Day One

  Magic Leap gọi ngày ra mắt chính thức của thiết bị này là Day One. Như trong bức hình giới thiệu này, chúng ta có thể thấy những gì công nghệ thực tế tăng cường sẽ hoạt động.

  Không gian căn phòng, bàn, những chiếc ghế, giá sách và chậu cây là những thứ có thật. Trong khi đó, các hình ảnh thực tế tăng cường sẽ được lồng ghép vào những thứ có thật đó. Thế nhưng Magic Leap có tham vọng lớn hơn những điều đơn giản giống như thế này.


  Ví dụ như một màn hình khổng lồ được hiển thị trên bầu trời

  Công nghệ thực tế tăng cường AR sẽ có rất nhiều ứng dụng thú vị trong tương lai. Ví dụ như thay vì xem một trận bóng trên màn hình TV hay smartphone, chúng ta có thể trải nghiệm một trận bóng theo cách hoàn toàn mới với Magic Leap One.

  Một màn hình khổng lồ hiện ra trên bầu trời, đem lại cảm giác giống như chúng ta đang ngồi trong một nhà thi đấu lớn của giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ.


  Học tập và nghiên cứu sẽ trở nên thú vị hơn

  Hãy thử tưởng tượng chúng ta có thể tìm hiểu về hệ Mặt Trời thông qua những hình ảnh chân thực ngay trước mắt mình, thay vì các bản vẽ 2D hay những mô hình nhàm chán. Việc học tập và nghiên cứu sẽ trở nên thú vị hơn với công nghệ thực tế tăng cường AR.


  Và tất nhiên, mua sắm với trải nghiệm hoàn toàn mới

  Bạn có thể mua đồ trên mạng mà giống như đang mua sắm tại cửa hàng. Công nghệ của Magic Leap hứa hẹn sẽ giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn một món đồ hơn, khi có thể nhìn thấy hình ảnh 3D và thậm chí là thử đồ mà không cần đến cửa hàng.

  Trải nghiệm công nghệ thực tế tăng cường của Magic Leap.

  Tham khảo: Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ