Người tạo ra cảnh "né đạn" trong phim Ma Trận chính thức gia nhập startup tỷ đô Magic Leap

  Hieu.D,  

  John Gaeta, huyền thoại từng làm giám sát hình ảnh trong phim Ma Trận cho tới bộ phận giải trí của Lucasfilm, nay đã tới để làm việc cho startup Magic Leap.

  Chắc hẳn các bạn còn nhớ khoảnh khắc Neo né đạn trong phim Ma Trận chứ?

  Cảnh phim này dường như đã trở thành huyền thoại, làm nên tên tuổi của bộ 3 phim Ma Trận vô cùng xuất sắc, thậm chí cho đến bây giờ trông vẫn rất "ảo diệu" khi xem lại. Kỹ thuật quay phim này được gọi là "bullet time". Thế nhưng có lẽ sẽ ít ai biết người đã khai sinh ra nó, đó chính là nhà thiết kế John Gaeta, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm phim cũng như tiên phong trong công nghệ giải trí.

   John Gaeta, nhà thiết kế từng tạo nên công nghệ bullet time trong phim Ma Trận, nay sẽ gia nhập startup tỷ đô Magic Leap

  John Gaeta, nhà thiết kế từng tạo nên công nghệ bullet time trong phim Ma Trận, nay sẽ gia nhập startup tỷ đô Magic Leap

  Mới đây, John Gaeta đã chính thức gia nhập startup tỷ đô chuyên về phát triển thực tế tăng cường AR, Magic Leap, với vai trò phó chủ tịch cấp cao mảng chiến lược sáng tạo.

  Trong một bài phỏng vấn với The Verge, Gaeta chia sẻ: "Đây sẽ là một chương mới trong câu chuyện của tôi, trong hành trình theo đuổi những cột mốc mà tôi nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ tạo ra những trải nghiệm hấp dẫn cho tất cả mọi người".

  Trong suốt sự nghiệp, Gaeta đã chứng minh được khả năng độc đáo và sáng tạo của mình đối với toàn thế giới trong cách kể chuyện và sử dụng công nghệ. Như đã nói, trong Ma Trận, ông đã khai sinh ra công nghệ bullet time, làm biểu tượng của phim và nền tảng cho những công nghệ phim ảnh sau này.

   ILMxLab của John Gaeta đã từng tạo nên những tác phẩm chất lượng trong vũ trụ Star Wars

  ILMxLab của John Gaeta đã từng tạo nên những tác phẩm chất lượng trong vũ trụ Star Wars

  Sau đó, với vai trò giám đốc sáng tạo và đồng sáng lập ILMxLab, Gaeta đã giúp công ty tiếp cận gần hơn với cả thực tế ảo và thực tế tăng cường, từ đó cho ra lò các dự án khá thành công như "Star Wars partnership with The Void" hay "the in-the-works Darth Vader experience" của nhà làm phim David S. Goyer. Công ty này đã từng kết hợp với chính Magic Leap, Gaeta chia sẻ, sau khi đầu quân cho Magic Leap, ông vẫn sẽ tiếp tục làm việc với xLab trong dự án họ hợp tác với startup tỷ đô. Việc đưa Gaeta về làm việc có thể coi là một bước trong kế hoạch dài hạn của Magic Leap.

  Trong năm 2015, Gaeta đã mô tả về tương lai tiềm năng của ngành giải trí, khi đó phim ảnh, thực tế ảo, thực tế tăng cường sẽ hoàn toàn khác biệt và trở thành một thế giới khác, nơi đó người ta có thể xem phim với một góc nhìn khác, hòa mình vào chính phân cảnh trong phim. Đó có thể coi là một triết lý chứ không phải là mục tiêu cuối cùng về công nghệ giải trí.

   Magic Leap đã được chính Google đầu tư số tiền lên tới 500 triệu USD

  Magic Leap đã được chính Google đầu tư số tiền lên tới 500 triệu USD

  Về phía Magic Leap, công ty trước đó đã được chính Google đầu tư, những người đi đầu về khả năng sáng tạo như Gaeta, thường có tầm nhìn với công nghệ giải trí trong 5, 10 hay 15 năm nữa, sẽ hiểu và biết phải làm thế nào để đưa công ty trở thành kẻ tiên phong.

  Magic Leap cũng chưa hề tiết lộ về dự án mà công ty này đang phát triển, tuy nhiên trong tương lai, chắc chắc họ sẽ có những sản phẩm đem lại nhiều phấn khích cho khán giả toàn cầu, với tầm nhìn và khả năng sáng tạo thế giới ảo của Gaeta, Magic Leap sẽ có được sự phát triển toàn diện trong các sản phẩm của mình, dành cho cả khán giả lẫn những nhà phát triển nội dung.

  Gaeta chia sẻ: "Là một nhà sáng tạo và phát triển nhưng tôi luôn cảm thấy mình có vai trò gì đó trong việc giúp những người khác có thể tạo nên sản phẩm trên những nền tảng mới này, và Magic Leap là một công ty thực sự muốn thúc đẩy để mọi người được sáng tạo!".

  Tham khảo The Verge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày