Đây là mẫu kính thực tế ảo đầu tiên của Magic Leap, vẫn còn khá to và phải cải tiến nhiều

  Thiên Long,  

  Sau nhiều đồn đoán, Magic Leap cuối cùng cũng giới thiệu nguyên mẫu kính thực tế ảo đầu tiên có tên Magic Leap One: Creator Edition. Sản phẩn mang dáng dấp viễn tưởng với hai tròng kính thoạt nhìn chẳng khác gì một đôi mắt chuồn chuồn.

  Magic Leap chưa tiết lộ giá bán và thời điểm lên kệ nhưng Magic Leap One là mẫu kính thực tế ảo đầu tiên dưới bàn tay nhào nặn của Magic Leap.

  Thoạt nhìn, Magic Leap One có thiết kế giống với nhiều mẫu kính trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên kích thước ban đầu của thiết bị có vẻ vẫn hơi quá khổ và chưa thực sự tiện lợi.

  Kính sẽ có hai kích cỡ khác nhau và phần đệm trán, mũi và thái dương có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với gương mặt của người đeo. Trước khi bán ra thị trường, Magic Leap cũng sẽ bổ sung thêm tùy chọn thay gọng kính cho người đeo nếu họ bị cận.

  Bộ điều khiển của kính được làm từ nhựa dẻo và có kích thước khá nhỏ gọn. Bộ điều khiển cũng là nơi chứa nút bấm, cảm biến chuyển động, phản hồi xúc giác hay thậm chí có cả một chiếc touchpad thu nhỏ.

  Kết nối với kính thông qua một đoạn dây là một thiết bị có tên Lighpack. Đây chính là thiết bị cấp nội dung thực tế ảo cho người sử dụng.

  Kính thực tế ảo Magic Leap có thể cảm nhận âm thanh nhờ hệ thống 4 micro tích hợp kết hợp với 6 camera phía ngoài có nhiệm vụ giám sát người đeo và thế giới xung quanh.

  Kính cũng tích hợp cả hệ thống loa cao cấp, nhỏ gọn nằm ở phần thái dương, có thể tương tác với các chuyển động cơ thể của bạn.

   Tay cầm điều khiển đi kèm để chơi game hoặc điều khiển ứng dụng

  Tay cầm điều khiển đi kèm để chơi game hoặc điều khiển ứng dụng

  Giám đốc điều hành Magic Leap, Rony Abovitz từ chối tiết lộ các thông tin về CPU, GPU, thời lượng pin và nhiều thông số khác. Abovitz cũng khẳng định, công ty đang nỗ lực tối ưu hóa thời lượng pin nhằm đáp ứng yêu cầu thương mại hóa.

  Kính thực tế ảo của Magic Leap hứa hẹn sẽ là sản phẩm cạnh tranh đáng gờm với Hololens của Microsoft. Thiết bị sẽ mang tới những cách chơi game, trải nghiệm không gian mới mẻ hay trò chuyện với người thân từ xa theo cách tưởng chừng chỉ xuất hiện trong các bộ phim viễn tưởng.

  Theo hé lộ ban đầu, kính thực tế ảo đầu tiên của Magic Leap sẽ sớm đến tay các nhà phát triển vào năm 2018 trước khi ra mắt thị trường như một sản phẩm thương mại. Trong khi đó, bộ công cụ phát triển phần mềm cũng sẽ ra mắt vào năm sau.

  Tương lai khi sử dụng kính thực tế ảo Magic Leap One sẽ như thế này

  Mô phỏng trải nghiệm thực tế ảo với kính thực tế ảo của Magic Leap

  Thực tế ảo dưới góc nhìn của Magic Leap sẽ rất thú vị

  Tham khảo Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ