Mỹ: Bỏ 500 USD mua lại nhà kho cũ, chủ mới vớ được két sắt chứa 7,5 triệu USD

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Trên đời có 3 kiểu: Người đen đủi, có người may mắn và may mắn không chịu được.

Kẻ may mắn không chịu được ở đây, chính là gã đã mua lại nhà kho cũ của ngôi sao trong chương trình "Storage Wars" Dan Dotson và tìm thấy két sắt chứa hơn 7,5 triệu USD (gần 175 tỷ đồng, khoảng đấy).

Mỹ: Bỏ 500 USD mua lại nhà kho cũ, chủ mới vớ được két sắt chứa 7,5 triệu USD - Ảnh 1.

Dotson và người vợ Laura

Dotson vốn là ông chủ giàu có, người sở hữu hãng đấu giá American Auctioneers từ năm 1974. Ông và người vợ Laura bắt đầu có tiếng tăm khi tham gia show truyền hình "Storage Wars" vào năm 2010. Chương trình này chủ yếu nói về việc mua bán những khu nhà kho cũ kỹ, bỏ hoang trên khắp nước Mỹ.

Cách đây không lâu, Dotson đã lên Facebook kể chuyện: "Có một người phụ nữ tìm gặp tôi, cô ấy có chuyện muốn nói", ông bắt đầu.

"Cổ nói, chồng cổ làm việc cho gã đã mua lại nhà kho của tôi và phát hiện một cái két sắt". Sự thật, Dotson đã bán khu nhà kho cũ kỹ đó với giá 500 USD.

Mỹ: Bỏ 500 USD mua lại nhà kho cũ, chủ mới vớ được két sắt chứa 7,5 triệu USD - Ảnh 2.

"Trong mấy cái két cũ - thường là rỗng tuếch - nhưng lần này thì không", ông kể tiếp. "Trong đó có 7,5 triệu USD đấy".

Sau khi thông tin về số tiền được biết tới, Dotson cho hay, chủ sở hữu ban đầu đã liên lạc với chủ mới thông qua luật sư để thỏa thuận. Chủ cũ muốn chia cho chủ mới 600.000 USD và nhận về khoảng 6,9 triệu USD. Tuy nhiên, cuối cùng phải gấp đôi số tiền đó - lên 1,2 triệu USD thì cuộc chia chác mới ngã ngũ.

Và thế là, chỉ bỏ ra 500 USD nhưng chủ mới của nhà kho đã có 1,2 triệu USD ung dung đút túi.

Tuy nhiên, vợ Dotson, bà Laura lại bày tỏ sự lo lắng về khoản tiền bí ẩn đó: "Tôi cảm thấy số tiền đó không được sạch sẽ cho lắm."

"Tôi sẽ không đòi hỏi bất cứ đồng nào", Dotson bình luận về khoản hời 1,2 triệu USD kia.

Dotson khẳng định ông hiểu vì sao chủ mới lại đồng ý ra đi chỉ với bằng đó tiền. "7,5 triệu cũng nhiều thật, nhưng rủi ro cũng lớn lắm".

Đáng kinh ngạc, khu nhà kho đó bị đem ra đấu giá vì chủ cũ không trả đủ tiền thuê đúng hẹn. Mà phí thuê chỉ là muỗi so với khoản 7,5 triệu USD kia.

"Tôi không nghĩ bạn có thể bỏ quên 7,5 triệu USD đâu", Dan Dotson nói với vẻ nghi hoặc.

Hiện tại, vẫn chưa rõ nguồn gốc của số tiền trên.

Theo Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ