Mỹ: Sinh viên cài keylogger lên máy tính của trường Đại học, hack điểm 90 lần đối mặt án tù 20 năm

  Long.J,  

  Có thể gọi cậu sinh viên này là "Thiên tài bất hảo" cũng không sai.

  Thay vì dành thời gian để nghiên cứu, học tập thì một sinh viên của Đại học Iowa đã bị cáo buộc sử dụng phương thức gian lận công nghệ cao trong các kỳ thi.

  Theo Associated Press, cậu sinh viên Trevor Graves đã bị bắt hồi cuối tháng trước vì cáo buộc của liên bang, liên quan đến việc gian lận tinh vi thông qua cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của trường Đại học.

  Cụ thể, sinh viên kiêm cựu đô vật Trevor Graves phải chịu trách nhiệm vì cài đặt keylogger trên các máy tính tại phòng học, phòng thí nghiệm; sử dụng chúng để ghi lại thao tác đánh máy của các giáo sư, kể cả mật khẩu đăng nhập của họ.

  Khi sử dụng máy tính bị cài keylogger, các thao tác đánh máy của người dùng sẽ được ghi lại và gửi đi. FBI tin rằng, việc thu thập thông tin đăng nhập của giáo viên cho phép Graves ăn cắp đề thi, can thiệp vào email và hệ thống xếp loại sinh viên để sửa điểm thi.

  Mỹ: Sinh viên cài keylogger lên máy tính của trường Đại học, hack điểm 90 lần đối mặt án tù 20 năm - Ảnh 1.

   Graves bị cáo buộc đã sửa điểm số của mình hơn 90 lần trong thời gian 2 năm, thậm chí còn mở dịch vụ sửa điểm để kiếm lời từ ít nhất 5 sinh viên khác. Theo AP, việc sử dụng thông tinh đánh cắp từ keylogger thực sự bất công với những sinh viên chăm chỉ học tập, đặc biệt là các môn học khó như kinh doanh, kỹ thuật và hóa học.

  Theo Daily Iowan, kế hoạch gian lận của Graves đã bị vỡ lở vào tháng 12/2016. Một nữ giáo sư đã nhận ra sự bất thường khi một loạt điểm của sinh viên bị thay đổi mà không có sự chấp thuận của giáo viên.

  Sau đó, cô đã báo ngay với phòng CNTT của trường Đại học và cảnh sát. Nữ giáo sư cho biết, có ít nhất 4 sinh viên khác cũng được sửa điểm, ngoài ra một số thông tin đăng nhập cũng bị can thiệp. 

  Ngay sau đó, FBI đã tiến hành điều tra riêng, lấy lời khai của một số sinh viên và nhanh chóng xác định được thủ phạm là Trevor Graves. Các nhân viên điều tra báo cáo đã tìm thấy keylogger và các thiết bị lưu trữ chứa bản sao đề thi. Ngoài ra, còn thu được tin nhắn giữa Graves và các "khách hàng".

  Đại học Iowa cho biết, họ đã chi ra gần 68.000 USD (1,54 tỷ đồng) để điều tra và nâng cấp hệ thống an ninh mạng khi xảy ra sự cố này.

  Hiện tại, với 2 cáo buộc về hack máy tính của liên bang, Graves sẽ phải đối mặt với án tù 20 năm. 

  Theo Vice

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ