Mỹ: SWAT ập vào giải cứu cháu bé 2 tuổi sốt 40,5 độ chưa được chủng ngừa khỏi bố mẹ "anti-vaccine"

  Long.J,  

  Hội "anti-vaccine" tiếp tục gây nguy hiểm cho cộng đồng vì phớt lờ những chứng minh khoa học

  Hiện nay, các trường hợp mắc bệnh sởi đang gia tăng ở Bắc Mỹ và Châu Âu do mọi người bỏ bê việc tiêm vaccine cho con. Mặc dù có vô số bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của chủng ngừa, một số ông bố bà mẹ vẫn mù quáng nghe theo thông tin thất thiệt. Trường hợp dưới đây chính là ví dụ.

  Mỹ: SWAT ập vào giải cứu cháu bé 2 tuổi sốt 40,5 độ chưa được chủng ngừa khỏi bố mẹ anti-vaccine - Ảnh 1.

  Trông giống như một cuộc bố ráp tội phạm ma túy hoặc khủng bố đúng không? Thứ này nguy hiểm không kém!

  Lính SWAT (Special Weapons And Tactics) ở Chandler, Arizona, đã đá tung cánh cửa của một ngôi nhà để tìm cậu bé 2 tuổi, người được báo cáo đang rơi vào tình trạng nguy kịch, sốt cao tới 40,5 độ.

  Lính SWAT Arizona ập vào nhà dân để giải cứu trẻ chưa được chủng ngừa

  Điều đáng lo ngại là, cậu bé chưa được chủng ngừa và người mẹ đã phớt lờ cảnh báo của bác sĩ về việc đưa cháu đến phòng cấp cứu. Hóa ra, người phụ nữ "anti-vaccine" này sợ gặp rắc rối với pháp luật.

  Khi cơ quan y tế địa phương đến kiểm tra thì người bố từ chối mở cửa, nói vọng ra ngoài rằng cậu con trai đã hạ sốt. Tuy nhiên, cảnh sát tỏ ra nghi ngờ và SWAT đã có mặt để làm những gì đúng đắn.

  Mỹ: SWAT ập vào giải cứu cháu bé 2 tuổi sốt 40,5 độ chưa được chủng ngừa khỏi bố mẹ anti-vaccine - Ảnh 3.

  Vào lần cuối đi khám tại Đại học Y khoa tự nhiên Tây Nam, cặp vợ chồng nói trên đã được các bác sĩ yêu cầu đưa con đến phòng cấp cứu vì nghi ngờ bị viêm màng não. Tuy nhiên, họ không xuất hiện và bệnh viện đã báo ngay cho cảnh sát.

  Điều khủng khiếp hơn, khi SWAT ập vào trong, họ tìm thấy 2 đứa trẻ khác, 6 và 4 tuổi, cũng đang có dấu hiệu nhiễm bệnh. Cả 3 đứa trẻ đều được hộ tống đến bệnh viện, cậu bé 2 tuổi được chẩn đoán nhiễm virus đường hô hấp.

  Mỹ: SWAT ập vào giải cứu cháu bé 2 tuổi sốt 40,5 độ chưa được chủng ngừa khỏi bố mẹ anti-vaccine - Ảnh 4.

  Dù khá cực đoan, động thái này của nhà chức trách Arizona được cho là cần thiết khi cha mẹ phủ quyết quyền được chăm sóc sức khỏe của con cái.

  Chính cộng đồng "anti-vaccine" đã khiến thành tựu y học nhiều nghìn năm của con người đứng trước bờ vực sụp đổ. Việc này dấy lên những tranh cãi về nghĩa vụ của cha mẹ với con cái.

  Mỹ: SWAT ập vào giải cứu cháu bé 2 tuổi sốt 40,5 độ chưa được chủng ngừa khỏi bố mẹ anti-vaccine - Ảnh 5.

  Khi đứng trước tòa, người cha khóc lóc và tin rằng họ đã bị đối xử như tội phạm và yêu cầu đưa con trở về nhà. Vụ việc sẽ tiếp tục được cập nhật.

  Theo B.P

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ