Mỹ: Trời lạnh khiến cá mập chết cóng nhưng cá sấu đóng băng gần hết cơ thể vẫn sống khỏe re

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là minh chứng cho thấy cá sấu là một loại có sức mạnh sinh tồn cực kỳ đáng nể!

Mỹ đang phải trải qua khoảng thời gian vô cùng tồi tệ trong năm bởi "bom bão tuyết", khiến cho đất nước này trở thành nơi lạnh thứ 2 hành tinh, có người còn so sánh với cái lạnh ở Mỹ với... Bắc Cực. Gần đây, ghi nhận cho thấy nhiệt độ tại đỉnh núi Washington cao nhất vùng Đông Bắc Mỹ đã hạ xuống tới mức -68 độ C.

Điều này đã khiến cho không chỉ con người mà ngay cả các loài vật như cá mập cũng bị chết cóng do bị sốc lạnh. Trái lại, có một loài động vật khác lại sở hữu khả năng sinh tồn vô cùng tốt và có cách vượt qua mùa đông siêu khắc nghiệt. Đó chình là loài cá sấu Mỹ.

Mỹ: Trời lạnh khiến cá mập chết cóng nhưng cá sấu đóng băng gần hết cơ thể vẫn sống khỏe re - Ảnh 1.

Nhìn qua tưởng chừng như chú cá sấu này đã bị đóng băng và chết cóng ở dưới nước...

Cụ thể, tại công viên đầm lầy sông Shallotte (Shallotte River Swamp Park) ở Bắc Carolina, vũng nước là nơi sinh sống của 12 chú cá sấu tại đây đã gần như hoàn toàn bị đóng băng trên bề mặt. Thế nhưng, thay vì chìm nghỉm ở dưới nước lạnh buốt hoặc ở hẳn trên cạn thì những chú cá sấu lại có cách chịu lạnh vô cùng đặc biệt như thế này:

Mỹ: Trời lạnh khiến cá mập chết cóng nhưng cá sấu đóng băng gần hết cơ thể vẫn sống khỏe re - Ảnh 2.

...nhưng thực sự không phải đâu! Loài vật này vẫn đang sống khỏe re đấy!

Mỹ: Trời lạnh khiến cá mập chết cóng nhưng cá sấu đóng băng gần hết cơ thể vẫn sống khỏe re - Ảnh 3.

Phương pháp vô cùng đặc biệt của loài cá sấu Mỹ để vượt qua mùa đông khắc nghiệt

Có thể thấy, những chú cá sấu của chúng ta đã để thân mình ở dưới nước nhưng lại thò mũi lên trên bề mặt để thở, giữ trạng thái "nửa trên cạn, nửa dưới nước" này nguyên cả ngày mà chẳng hề hấn gì, mặc dù cả mặt hồ nước đã bị đóng băng.

Người quản lý công viên, anh George Howard đã quay lại video về cách sinh tồn đặc biệt và thông mình của loài động vật này:

Phương pháp đặc biệt của cá sấu nhằm vượt qua mùa đông khắc nghiệt tại Mỹ

Được biết, đây cũng không phải là cách duy nhất mà loài cá sấu máu lạnh vượt qua cái lạnh khắc nghiệt. Tương tự như phương pháp ngủ đông ở động vật có vú, khi nhiệt độ giảm xuống, cá sấu còn có khả năng đưa cơ thể vào trạng thái "hôn mê", từ đó quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại như một cách để bảo toàn năng lượng.

Cá sấu Mỹ cũng nổi tiếng là một loài có khả năng sinh tồn rất tốt, đã xuất hiện từ hơn 150 triệu năm trước, là loài vật hiếm hoi tồn tại qua cả thời kỳ của khủng long.

Tham khảo Thedodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ