Xem bản thử nghiệm

Na ná Thanos và Killmonger, phản diện của "Aquaman" hứa hẹn là ác nhân xuất sắc nhà DC

Ngọc King , Theo Trí Thức Trẻ  

Đạo diễn James Wan chia sẻ rằng sở dĩ anh chọn Patrick Wilson vào vai King Orm trong "Aquaman" vì nhân vật phản diện này sẽ không tầm thường chút nào.

Trong nhiều tháng qua những chi tiết của bom tấn nhà DC Aquaman đã bị giấu nhẹm đi, tuy nhiên những thông tin gần đây hé lộ tạo hình nhân vật lẫn trailer sắp ra mắt cho thấy nhà sản xuất đã sẵn sàng quảng bá cho dự án tham vọng này. Ngày 16/6 vừa qua, nam diễn viên Patrick Wilson người sẽ thủ vai King Orm là đối thủ của Aquaman có những chia sẻ về nhân vật phản diện của mình - một ác nhân có rất nhiều điểm tương đồng với Thanos và Killmonger .

Na ná Thanos và Killmonger, phản diện của Aquaman hứa hẹn là ác nhân xuất sắc nhà DC - Ảnh 1.

Có một chủ đề không mới nhưng rất được ưa chuộng trong các phim siêu anh hùng gần đây là việc ác nhân trong phim nghĩ rằng mình đang làm điều đúng đắn. Trong khi việc chứng kiến một kẻ xấu xa hoàn toàn trên màn ảnh thật sự rất giải trí, thì những phản diện có cái lý của mình như Thanos hay Killmonger đang dần xóa nhòa ranh giới giữa đúng và sai.

Na ná Thanos và Killmonger, phản diện của Aquaman hứa hẹn là ác nhân xuất sắc nhà DC - Ảnh 2.

Dù không đồng tình với quan điểm giết tận đuổi cùng của Thanos thì chúng ta cũng vẫn hiểu được rằng gã Titan tím lấy những suy nghĩ kia từ đâu ra.

Na ná Thanos và Killmonger, phản diện của Aquaman hứa hẹn là ác nhân xuất sắc nhà DC - Ảnh 3.

Chúng ta hiểu rằng gã anh em họ của Black Panther có cái lý của mình, cũng như thông cảm với Thanos.

Dường như DC đang nối gót mô hình thành công của các ác nhân như vậy khi Patrick Wilson nói với tờ Entertainment Weekly: "Anh ta là một chiến binh bảo vệ hệ sinh thái . Anh ta có một cái nhìn rất rõ ràng với thế giới trên cạn, những kẻ đã làm ô nhiễm đại dương của anh ta trong nhiều thế kỷ. Và đó là điều gì đó rất dễ hiểu đối với tôi - mà tôi cũng chắc chắn là không khó để hiểu với bạn. Nếu ai đó liên tục làm ô nhiễm không khí của chúng ta và phá hoại cách chúng ta sống thì phản ứng là điều tất yếu..."

Na ná Thanos và Killmonger, phản diện của Aquaman hứa hẹn là ác nhân xuất sắc nhà DC - Ảnh 4.

Gương mặt đại diện của các nhãn hàng kinh dị nay đi đánh nhau với Aquaman

Kế hoạch của Orm là tấn công thế giới trên cạn, điều mà Aquaman mang nửa dòng máu con người phản ứng kịch liệt để ngăn cản.

Không thể kể hết bao nhiêu lần đạo diễn James Wan và nam diễn viên Patrick Wilson cộng tác với nhau: họ cùng xuất hiện trong nhiều phim The Conjuring và Insidious . Wan chọn lấy Wilson làm phản diện của Aquaman vì anh tin rằng một người như Wilson có thể đem đến sự đồng cảm cho khán giả:

"Patrick là một diễn viên tài năng, một con tắc kè hoa trên màn ảnh người có thể hóa thân vào bất kỳ vai diễn nào. Orm nắm được điểm yếu của em trai mình người sống trên cạn và cố gắng làm bất cứ điều gì để có thể cai trị thế giới Atlantis và nhân loại, tuy nhiên ông em không nghĩ vậy. Giữa họ đã xảy ra rất nhiều cuộc chiến xuất phát từ quan điểm sống khác nhau. Vì thế tôi không muốn lựa chọn một diễn viên đã quen mặt với những vai ác nhân để đóng Orm."

Gặp phải chung vấn đề với Marvel (trước đây), các ác nhân của DC thường rơi vào vòng lặp của sự nhạt nhẽo và yếu ớt. Ngay cả một vị thần chiến tranh như Ares trong Wonder Woman cũng không để lại được nhiều ấn tượng. Cho tới nay, ác nhân thành công nhất của DC có lẽ là Joker với cái điên rồ không thể lường trước, tuy nhiên có lẽ đây là thời của các ác nhân "hiện đại", những kẻ có lý lẽ đanh thép tới mức các siêu anh hùng thậm chí còn không thể cãi được. Hãy chờ xem liệu Aquaman có giải được bài toán ác nhân cho phim của mình không nhé. Tác phẩm dự kiến ra rạp từ ngày 21 tháng 12 năm 2018.

Bình luận