Năm 2018, Samsung và Apple sẽ bước vào cuộc chiến smartphone sim kép

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Với sự hỗ trợ của các nhà sản xuất chip, các phiên bản smartphone sim kép của Samsung và Apple sẽ hỗ trợ LTE cùng lúc cho cả 2 sim.

Tất cả mọi con mắt của làng công nghệ đang hướng về Samsung và Apple, 2 cái tên đi tiên phong trong ngành công nghiệp smartphone để xem cuộc chiến “dual sim” của họ trong năm 2018.

Điện thoại sim kép là một thiết bị có khe cắm cho 2 thẻ sim và thường phổ biến ở các thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ và Châu Âu. Loại điện thoại này cho phép bạn sử dụng cho cả mục đích công việc và cá nhân. Trên hết, bạn có thể sử dụng một nhà mạng cho các dịch vụ thoại và một cho các dịch vụ dữ liệu (trong trường hợp nhà mạng này có thêm các gói ưu đãi chẳng hạn).

Ngày 31 tháng 12 năm 2017 vừa qua từng xuất hiện thông tin cho rằng Samsung Electronics sẽ tung ra phiên bản sim kép của Galaxy Note9 và Galaxy S9.

Samsung đã phát hành đều đặn các phiên bản sim kép từ thời của những chiếc điện thoại phổ thông cho đến Galaxy Note8 gần đây. Nhưng công ty đã không chính thức ra mắt các phiên bản này tại các thị trường Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản mà chỉ tập trung chủ yếu vào châu Âu, Nga, Australia, Nam Mỹ và một số nước ở châu Á.

Apple cũng dự kiến sẽ phát hành một phiên bản iPhone sim kép đầu tiên trong năm nay. Ming chi-Kuo, một nhà phân tích của KGI Securities tại Đài Loan nổi tiếng với dự đoán chính xác lộ trình iPhone mới, tin rằng ít nhất một trong số các mẫu iPhone được công bố vào nửa cuối năm sau sẽ được trang bị khe sim kép.

Trong một báo cáo mà Kuo gửi cho khách hàng cuối tháng trước, ông giải thích rằng cả hai thẻ SIM của chiếc iPhone này đều hỗ trợ kết nối cùng một lúc.

Cả 2 sim trên những chiếc điện thoại này của Samsung và Apple đều hỗ trợ LTE. Nguyên nhân là cả Qualcomm, Mediatek và Spreadtrum đều phát hành chip hỗ trợ tính năng này. Các thế hệ smartphone dual sim trước đây chỉ có thể sử dụng một sim LTE và một sim khác chạy mạng 3G hoặc 2G.

Tham khảo: Business Korea

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ