Samsung đăng ký thương hiệu phụ kiện DeX Pad cho Galaxy S9, hé lộ tính năng mới của siêu phẩm này

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

DeX Pad được xem là phiên bản cải tiến của Dex Station trên Galaxy S8 năm ngoái. Màn hình Galaxy S9 có thể trở thành bàn di chuột, theo đúng như những tin đồn gần đây.

Thời điểm ra mắt Galaxy S9/S9+ ngày càng gần hơn thì càng có nhiều thông tin về các phụ kiện của bộ đôi này xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Dex Station là một trong những phụ kiện bắt mắt được tung ra với Galaxy S8 và Galaxy S8+ năm ngoái. Nó cho phép người dùng kết nối Galaxy S8, Galaxy S8+ và Galaxy Note8 với màn hình, bàn phím và chuột để mang đến trải nghiệm của một chiếc máy tính để bàn.

Những tin đồn gần đây cho thấy Galaxy S9/S9+ sẽ kế thừa phần lớn thiết kế của các thiết bị tiền nhiệm. Tuy nhiên, phiên bản mới của Dex Station dự kiến sẽ xuất hiện với tên gọi và yếu tố hình thức hơi khác một chút.

Samsung đã đăng ký thương hiệu “Dex Pad” tại EUIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu). Việc đăng ký gần như khẳng định đây là tên gọi mới của phụ kiện Dex dành cho Galaxy S9 và Galaxy S9+ sắp tới. Sự thay đổi tên cũng ngụ ý rằng Dex Station mới sẽ được thiết kế với vẻ bề ngoài khác với thiết bị tiền nhiệm.

Sự thay đổi tên cũng ngụ ý rằng với Dex Station mới, người dùng không cần gắn điện thoại vào phụ kiện nữa. Thay vào đó, họ có thể đặt thiết bị trên một mặt phẳng tương tự như đế sạc không dây. Một tính năng thú vị nữa là màn hình smartphone có thể được sử dụng như Touchpad của máy tính.

Dex Pad có thể là một bước tiến so với Dex Station hiện tại nhưng Samsung cũng có thể đi theo con đường của Huawei. Mate 10 và Mate 10 Pro của Huawei cung cấp tính năng giống như Dex Station nhưng bằng cách sử dụng cáp USB-C đơn giản. Mặc dù cách tiếp cận của Samsung giúp hiệu suất tốt hơn nhưng chi phí mua Dex Pad có thể khiến nó chỉ được sử dụng bởi một nhóm khách hàng hạn chế.

Tham khảo: Sammobile

Bình luận