NASA tiến hành đánh giá an toàn SpaceX, sau khi biết CEO Elon Musk sử dụng chất kích thích

tvd,   Theo Trí Thức Trẻ 11/21/2018 9:26 AM

CEO Elon Musk đã từng uống rượu và hút cần sa trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh cùng với Joe Rogan.

NASA và SpaceX đã ký kết hợp tác để vận chuyển hàng hóa cho Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, sắp tới đây SpaceX cũng sẽ nhận được nhiều hợp đồng phóng vệ tinh cho Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Đó đều là những hợp đồng lớn và béo bở, hứa hẹn đem lại lợi nhuận khổng lồ cho SpaceX.

Tuy nhiên theo một báo cáo vừa mới đây của Washington Post, NASA đang tiến hành đánh giá an toàn đối với SpaceX. Đó không phải là một cuộc đánh giá an toàn thông thường và được thông báo trước, mà đó là một cuộc đánh giá bất ngờ sau khi các quan chức tại NASA phát hiện ra CEO Elon Musk của SpaceX sử dụng chất kích thích.

NASA tiến hành đánh giá an toàn SpaceX, sau khi biết CEO Elon Musk sử dụng chất kích thích - Ảnh 1.

NASA không đặc biệt nhắc đến CEO Elon Musk trong cuộc đánh giá an toàn này, mà phát ngôn viên chỉ nói rằng: “Cuộc đánh giá an toàn nhằm đáp ứng yêu cầu của NASA về an toàn lao động, bao gồm cả việc tuân thủ một môi trường không có ma túy”.

Và chúng ta đều biết rằng CEO Elon Musk đã từng uống rượu và hút cần sa trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh cùng với Joe Rogan. Theo quy định thì những người làm việc với Chính phủ đều bị cấm sử dụng các chất kích thích như ma túy và cả cần sa.

Phản hồi trước báo cáo này, đại diện của SpaceX chỉ cho biết rằng: “Chúng tôi rất tự hào khi được hợp tác cùng với NASA. Chúng tôi mong muốn sẽ đưa con người quay trở lại không gian”.

Trong khi đó, CEO Elon Musk chưa đăng tweet nào.

Tham khảo: engadget

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày