Tên lửa Big F*** Rocket được Elon Musk đổi tên thành Starship Super Heavy

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Khi đặt cái tên Big F*** Rocket, có lẽ Elon Musk muốn nhấn mạnh rằng đây là một chiếc tên lửa thực sự rất lớn.

Big Falcon Rocket (BFR) là tên lửa khổng lồ được SpaceX chế tạo với sứ mệnh đưa con người lên Sao Hỏa. Cái tên Big Falcon Rocker có nguồn gốc từ tên lửa tái sử dụng Falcon 9 của SpaceX. Tuy nhiên trên thực tế thì hai tên lửa này hoàn toàn khác nhau.

Tên lửa Big F*** Rocket được Elon Musk đổi tên thành Starship Super Heavy - Ảnh 1.

Khi đặt cái tên Big F*** Rocket, có lẽ Elon Musk muốn nhấn mạnh rằng đây là một chiếc tên lửa thực sự rất lớn.

CEO Eon Musk mới đây đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, về việc tìm một cái tên mới hợp lý hơn cho chiếc tên lửa BFR. Và cái tên mới đã được lựa chọn là Starship Super Heavy. Theo đó, tàu vũ trụ phía trên được đặt tên là Starship, và phần tên lửa đẩy phía dưới được gọi là Super Heavy.

Tên lửa Big F*** Rocket được Elon Musk đổi tên thành Starship Super Heavy - Ảnh 2.

Elon Musk đổi tên của tên lửa BFR thành Starship

Tuy nhiên một người theo dõi Elon Musk trên Twitter đã phản đối cái tên mới: “Trừ khi tàu vũ trụ này có thể bay tới một hệ sao khác ngoài Mặt Trời, nó mới có thể được gọi tên là Starship”.

CEO Elon Musk ngay lập tức có câu trả lời: “Lần tới sẽ như vậy”. Ý muốn nói rằng sứ mệnh tương lai của Starship sẽ là bay tới hệ sao khác bên ngoài hệ Mặt Trời. Hệ sao gần chúng ta nhất hiện nay là Alpha Centauri, cách Trái đất khoảng 4,3 năm ánh sáng.

Tên lửa Big F*** Rocket được Elon Musk đổi tên thành Starship Super Heavy - Ảnh 3.

Nó có hai phần: Starship là tàu vũ trụ phía trên và Super Heavy là tên lửa đẩy để giúp thoát khỏi lực hấp dẫn của Trái đất.

Tên lửa khổng lồ của SpaceX vẫn chưa được chính thức chế tạo, nó vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu ban đầu. Sẽ còn một chặng đường rất dài ở phía trước phải đi, để có thể hoàn thành sứ mệnh đưa con người lên Sao Hỏa và định cư ở đây.

Nhiệm vụ đầu tiên mà chiếc tên lửa khổng lồ này sẽ thực hiện là đưa con người bay vòng quanh Mặt Trăng, với tổng quãng đường dài gần 400.000 km, bắt đầu vào năm 2023.

Tham khảo: techcrunch

NỔI BẬT TRANG CHỦ