Xem bản thử nghiệm

Cốc Cốc ra mắt trình duyệt dành cho người dùng máy tính Mac

Tuấn Anh , Theo Trí Thức Trẻ

Trình duyệt được tích hợp nhiều tính năng như tải video, nhạc, tự bỏ dấu tiếng Việt,...

Sau một thời gian dài phát triển tại thị trường Việt Nam, Cốc Cốc đã cán mốc 13 triệu người dùng trên Windows và tiếp tục phát triển phiên bản dành cho hệ điều hành OS X, đây cũng là thị phần không nhỏ tại nước ta khi số lượng người dùng Mac đang ngày càng tăng.

Cũng tương tự như phiên bản hiện có trên Windows, Cốc Cốc trên OS X được tích hợp nhiều tính năng tiện dụng như hỗ trợ tải video, nhạc từ hầu hết các website phổ biến. Tính năng này sử dụng công nghệ của IDM (Internet Download Manager) giúp tăng tốc độ tải lên tối đa 8 lần ở điều kiện tiêu chuẩn.

Để sử dụng, khi truy cập website nghe nhạc hoặc xem video, nút sẽ hiện màu xanh. Click vào bạn có thể chọn các định dạng tải về với nhiều mức dung lượng và chất lượng khác nhau.

Bên cạnh đó, Cốc Cốc cũng chiếm được cảm tình của "dân nghiền" mạng xã hội khi giúp người dùng thoải mái truy cập Facebook mà không cần loay hoay chỉnh sửa, đổi DNS hay sử dụng các phần mềm của bên thứ ba như Hotspot, Ultrasurf,... tránh bị spam quảng cáo bởi các phần mềm can thiệp hệ thống.

Ngoài một số tính năng nổi bật, nhóm phát triển cũng trang bị cho trình duyệt này thêm một số khả năng độc đáo khác như tự động bỏ dấu tiếng Việt khi gõ không dấu (giúp tăng thời gian gõ khoảng 20-50%), khả năng phát hiện lỗi chính tả tiếng Việt, hay như tra từ tiếng Anh chỉ với một lần nháy đúp chuột trên trình duyệt,...

Bạn có thể tải miễn phí phiên bản Cốc Cốc dành cho Mac tại đây

>> Firefox "nghỉ chơi" với Google chọn Yahoo làm trình tìm kiếm mặc định

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ