Nếu bắt gặp 9+1 dấu hiệu này, hãy thay smartphone ngay

  Yến Thanh,  

  Smartphone tuy thông minh nhưng cũng chỉ là máy móc. Mà máy móc cũng có lúc hỏng hóc và cần thay mới chứ nhỉ?

  1. "Sao ấn mãi mà điện thoại không phản hồi?"

  Không quan trọng bạn đang dùng iPhone đắt đỏ hay điện thoại rẻ tiền, vào một ngày đẹp trời khi bạn có cố cảm ứng, chạm, nhấn, vuốt, quét smartphone thế nào, nhưng phản hồi nhận về chỉ là con số 0, đó là lúc bạn cần thay điện thoại ngay!

  "Ơ không, ngoài màn hình, điện thoại của tôi vẫn dùng bình thường mà". Hãy nhớ rằng, phần lớn những chiếc điện thoại hiện nay đều sử dụng màn hình cảm ứng, nghĩa là điều khiển smartphone chủ yếu qua màn hình. Màn hình có dấu hiệu hỏng rồi, còn dùng smartphone làm gì nữa.


  2. "Vỡ màn hình rồi, thôi em dùng cố"

  Có rất nhiều trường hợp để chúng ta quyết định có nên dùng tiếp một chiếc smartphone đã vỡ màn hình hay không. Nếu tình trạng hư hỏng nặng, nứt, vỡ cả lớp cảm ứng bên trong, bạn nên thay smartphone đi. Vì công sửa nguyên cả tấm màn hình rất tốn kém, chi phí cũng rất đắt đỏ.

  Nếu chỉ là nứt, vỡ lớp kính ngoài màn hình, chúng ta hãy tùy vào từng trường hợp mà xử lý. Trong trường hợp đây là những mẫu smartphone đắt đỏ, thôi thì ép kính cũng tạm được. Nhưng cần lưu ý, chất lượng kính ép không thể so sánh với kính nguyên bản.

  Còn nếu giá trị của smartphone không quá lớn, tốt nhất chúng ta nên thay luôn smartphone khác. Ít nhất, bán lại xác smartphone đã vỡ kính vẫn có tiền cơ mà.


  3. "Ngày sạc 3-4 lần, pin tụt hơn tụt quần"

  Trong trường hợp viên pin của bạn đã chai, ngày sạc vài lần mà cứ dùng vài tiếng là tụt, hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc mua smartphone mới. Nếu đây là chiếc điện thoại có thể tháo rời pin, tốt nhất là mua viên pin mới thay thế, vừa rẻ, vừa tiện, chả tội gì phí phạm.

  Còn điện thoại nguyên khối thì sao? Tốt nhất là nên đổi mới. Vì smartphone nguyên khối bị tháo ra, lắp lại nhiều cũng chẳng hề có lợi. Nhất là với smartphone chống nước, tháo ra là mất đi cái ngàn vàng rồi...


  4. "Lâu lâu điện thoại đột ngột sập nguồn một cái cho vui"

  Nếu đang dùng một chiếc iPhone, lâu lâu điện thoại sập nguồn cũng là điều dễ hiểu. Đây là bệnh chung của iPhone xưa nay và vẫn chưa có thuốc chữa. Nhưng nếu iPhone sập nguồn thường xuyên, hãy cẩn thận nhé.

  Vậy ngoài iPhone thì sao? Có rất nhiều lý do khiến smartphone bị sập nguồn, như pin chai, xung đột phần mềm... Nhưng thú thực, tới lúc bạn không chịu được "tình trạng cắt điện luân phiên này", chiếc smartphone cũng sớm phải ra đi thôi.


  5. "Lúc mới mua về điện thoại chụp hình đẹp thế, sao bây giờ xấu hoắc vậy?"

  Khi mới mua về, điện thoại nào chụp hình cũng rất tốt. Nhưng qua thời gian, nhiều người cảm thấy camera trên smartphone của mình đã già nua. Hình chụp từ smartphone cũ cảm giác xấu đi, chất lượng, màu sắc, ánh sáng từ ảnh chụp cũng giảm sút.

  Trên thực tế, lý do camera đã xuống cấp chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Lý do thực sự khiến camera chụp hình ngày càng xấu thậm tệ là bởi tiêu chuẩn về ảnh chụp của chúng ta đã thay đổi. Việc tiếp cận với sản phẩm, công nghệ mới tạo cho chúng ta cảm giác smartphone đang sử dụng đã già nua. Nếu bạn thực sự cảm thấy điều đó, tốt nhất hãy thay smartphone ngay đi.


  6. "Chốc chốc lại hết bộ nhớ"

  Mỗi một chiếc smartphone đều có giới hạn dung lượng bộ nhớ nhất định. Ngay cả những chiếc smartphone hỗ trợ mở rộng thẻ nhớ ngoài cũng chỉ đạt tới một mức dung lượng nào đó.

  Nếu lúc nào bạn cũng trong tình trạng cạn kiệt bộ nhớ, tốt nhất là nên nâng cấp lên các sản phẩm có dung lượng lưu trữ cao hơn. Đừng vì tiếc rẻ tiền nâng cấp mà mua thêm bực vào mình.


  7. "Điện thoại thông minh cái nỗi gì khi mà nhắn tin, nghe gọi cũng chẳng xong!"

  Những lỗi về phần mềm, camera, hay hiệu năng có thể là dấu hiệu của những xung đột trên smartphone. Nhưng một khi điện thoại đã bắt sóng kém, nghe / gọi cơ bản có vấn đề, loa rè khó nghe thì đó đúng là dấu hiệu của tuổi già. Mà tuổi già thì thật khó cưỡng lại được.

  Tới đây, bạn nên tìm cho mình một chiếc smartphone mới đi thôi. Thật lòng đó!


  8. "Càng dùng smartphone càng nóng như lò bát quái"

  Đây cũng là một dấu hiệu đáng quan tâm cho thấy smartphone của chúng ta đang xuống cấp. Lẽ thường khi sử dụng liên tục trong thời gian dài, xem phim, lướt web, Facebook, chơi game máy đã nóng. Nhưng để không, chỉ dùng tác vụ thông thường máy lại càng nóng hơn, thì đã tới lúc chúng ta cần thay mới smartphone.

  Trong trường hợp chúng ta vẫn cố dùng, điện thoại vẫn có thể trụ vững trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng về lâu về dài, nhiệt độ cao khiến smartphone bị giảm hiệu năng, có thể kéo theo những nguy hại không đáng có cho sức khỏe người dùng.


  9. "Thời đại 4G mà điện thoại của mình vẫn cứ 3G"

  Trên thực tế, mạng di động 4G tốc độ cao mới chỉ được nhen nhóm tại Việt Nam, mới dừng lại ở mức độ thử nghiệm mà chưa áp dụng rộng rãi. Nếu nghĩ cho "tương lai con em chúng ta", việc nâng cấp lên 1 smartphone có hỗ trợ 4G là điều hoàn toàn dễ hiểu.

  Bởi tốc độ mạng càng cao sẽ luôn tỉ lệ thuận với "độ sướng" khi dùng smartphone. Nhưng cũng lưu ý rằng, sử dụng mạng nhanh sẽ luôn tốn kém hơn bình thường đó nhé.


  Thêm một lý do hoàn toàn khách quan khác!

  Nếu lướt qua cả 9 dấu hiệu trên, bạn vẫn không thể tìm ra được một lý do chính đáng để mua smartphone mới, chúng tôi sẽ cho bạn lý do còn lại: chán rồi đổi smartphone có được không?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ