Nếu đang dùng SSD Samsung 950/960/970/EVO/PRO mà chưa tải driver này, bạn mới dùng một nửa sức mạnh của ổ cứng mà thôi

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Bên cạnh phần cứng vượt trội, các SSD của Samsung còn được trang bị các tính năng phần mềm hữu ích để khai thác hết sức mạnh bên trong nó mà hầu hết chúng ta đều không biết hoặc bỏ qua việc cài driver này.

Đã từ lâu người dùng không còn xa lạ gì với độ ổn định và hiệu năng trên các loại ổ SSD của Samsung. Tuy nhiên, sự khác biệt của ổ SSD Samsung không chỉ đến từ các thông số phần cứng, mà còn cả phần mềm nữa. Đi cùng với ổ SSD của mình, Samsung còn cung cấp cho người dùng bộ công cụ phần mềm Samsung Magician để xác thực nguồn gốc sản phẩm.

Không chỉ vậy, bộ công cụ phần mềm này còn mang lại cho người dùng nhiều tính năng hữu ích hơn nữa. Các tính năng này không chỉ giúp người dùng quản lý ổ cứng của mình tốt hơn mà còn tăng cường hiệu năng và độ ổn định của nó lên một mức mới.

Nếu đang dùng SSD Samsung 950/960/970/EVO/PRO mà chưa tải driver này, bạn mới dùng một nửa sức mạnh của ổ cứng mà thôi - Ảnh 1.

Đối với người dùng ổ SSD, một trong những mối quan tâm thường gặp của người dùng là tuổi thọ của sản phẩm. Cho dù đối với nhu cầu hiện tại của người dùng thông thường, tuổi thọ của ổ SSD đã ngang bằng, hoặc thậm chí còn lâu hơn so với ổ HDD, Samsung vẫn trang bị nhiều tính năng giúp tuổi thọ ổ SSD của mình còn kéo dài hơn nữa.

Nếu đang dùng SSD Samsung 950/960/970/EVO/PRO mà chưa tải driver này, bạn mới dùng một nửa sức mạnh của ổ cứng mà thôi - Ảnh 2.

Thay vì phải cài đặt các phần mềm bên thứ ba để kiểm tra tình trạng ổ SSD cũng như phát hiện các lỗi có trong đó, Samsung đã trang bị sẵn các tính năng này trong phần mềm Samsung Magician của mình. Với các tính năng như Drive Health & TBW Check để kiểm tra mức độ sử dụng (thông số TBW đã ghi) hay S.M.A.R.T Check để phát hiện các lỗi trên ổ SSD từ trước khi có thể xảy ra.

Không chỉ vậy, phần mềm Samsung Magician này còn là chìa khóa để khai thác tối đa sức mạnh tiềm ẩn bên trong các ổ SSD của Samsung. Nhờ vào tính năng Rapid Mode trong phần mềm này, hiệu suất đọc ghi trên ổ SSD có thể tăng đến gấp đôi thông qua việc tận dụng RAM trống trên bộ nhớ máy tính làm cache để ghi dữ liệu.

Nếu đang dùng SSD Samsung 950/960/970/EVO/PRO mà chưa tải driver này, bạn mới dùng một nửa sức mạnh của ổ cứng mà thôi - Ảnh 3.

Do tận dụng RAM làm bộ nhớ đệm cho ổ SSD, nên tốc độ đọc ghi dữ liệu có thể lên đến hơn 2 GB/s ngay cả đối với ổ SSD sử dụng cổng giao tiếp SATA III (vốn chỉ có tốc độ đọc ghi dưới 600 MB/s). Hơn nữa tốc độ truy xuất cao này còn được duy trì ổn định trong suốt thời gian bật tính năng này.

Điều này đặc biệt có ích cho những người đang cần chạy các ứng dụng nặng trên máy tính, rõ ràng nhất là các tựa game mới hiện nay với nhiều tính năng đồ họa cao cấp nên thường có dung lượng đến hàng chục GB. Dĩ nhiên điều này cũng có nghĩa là các game thủ chính là những người đầu tiên hưởng lợi từ tính năng này.

Link tải driver.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ