Nếu được chuyển đến Vũ trụ DC, Scarlet Witch có thể hạ gục Superman chỉ bằng một cái búng tay

  Đức Khương,  

  Khi Scarlet Witch được chuyển đến Vũ trụ DC, sức mạnh và phép thuật của cô ấy chắc chắn sẽ khiến cho Superman phải lo lắng về mối đe dọa mà cô ấy gây ra.

  Mặc dù sức mạnh phép thuật của Scarlet Witch trong Vũ trụ Marvel đã vô cùng mạnh mẽ, nhưng sức mạnh ấy có thể sẽ đạt đến mức không thể tưởng tượng được trong Vũ trụ DC, và khiến Wanda trở nên mạnh mẽ đến nỗi ngay cả Siêu nhân cũng không thể ngăn cản cô ta.

  Trong bộ truyện JLA/Avengers của Kurt Busiek và George Pérez, các Avengers được đưa đến Vũ trụ DC, nơi họ được giao nhiệm vụ tìm kiếm sáu vật phẩm quý giá để cứu vũ trụ của họ khỏi mối đe dọa đến từ Krona. Mặt khác, Justice League sẽ phải ngăn chặn các Avengers thu thập các vật phẩm.

  Trong JLA/Avengers # 2, Wanda ban đầu không thể sử dụng được ma thuật của mình vì cô ấy cần phải làm quen và thích nghi với những điều kiện phép thuật mới trong Vũ trụ DC. Tuy nhiên, khi đã tìm ra được cách vận hành và đặc điểm của nguồn năng lượng trong vũ trụ này, cô ấy thấy rằng nó đã làm cho "Chaos Magic" của cô ấy mạnh hơn đáng kể khi so sánh với những điều kiện trong Vũ trụ Marvel.

  Ma thuật mạnh đến mức chỉ với một vài hành động đơn giản, Wanda đã có thể hạ gục tất cả các chiến binh trong khu vực chịu ảnh hưởng bởi ma thuật của cô. Ngay cả Superman và Wonder Woman cũng thú nhận rằng đây là thứ sức mạnh vô cùng khủng khiếp.

  Nếu được chuyển đến Vũ trụ DC, Scarlet Witch có thể khiến cho Superman phải đăng xuất khỏi vũ trụ! - Ảnh 1.

  Và cũng nhờ vào chính thứ sức mạnh khủng khiếp của Wanda mà các Avengers đã chiếm được lợi thế và thu thập được đủ sáu mon đồ. Tuy nhiên lúc này, Superman đã cảm thấy có điều gì đó kỳ lạ, và có phần lo lắng về thứ sức mạnh của Scarlet Witch sẽ ảnh hưởng đến cá nhân anh ấy như thế nào.

  Như chúng ta đã biết, Superman là siêu anh hùng mạnh nhất nhì Vũ trụ DC, tuy nhiên dù mạnh mẽ như vậy, Superman vẫn có điểm yếu. Ngoài điểm yếu là tinh thể kryptonite có thể khiến Superman phải ngã gục thì cơ thể của người đàn ông thép còn không có cơ chế kháng cự các cuộc tấn công bằng ma thuật. Vì vậy, một câu thần chú từ Doctor Strange sẽ có tác dụng tương đối lớn đối với Superman.

  Nếu được chuyển đến Vũ trụ DC, Scarlet Witch có thể khiến cho Superman phải đăng xuất khỏi vũ trụ! - Ảnh 2.

  Do đó, Superman sẽ không thể chống lại phép thuật hỗn loạn bẻ cong thực tại, bẻ cong sự tồn tại của Wanda. Việc điều khiển phép thuật hỗn loạn của Wanda đã phát triển đến mức đáng kinh ngạc trong Vũ trụ Marvel, nhưng với sức mạnh mà phép thuật của cô có được trong Vũ trụ DC. Sức mạng của Wanda chính là điểm yếu lớn nhất của Siêu nhân. Không nghi ngờ gì nữa, Wanda có thể dễ dàng khuất phục Superman và giết anh ta, nếu cần.

  Điểm yếu duy nhất trong việc sử dụng phép thuật của Wanda trong Vũ trụ DC cũng chính là điểm yếu mà cô ấy trải qua khi sử dụng nó trong vũ trụ Marvel, đó là khả năng kiểm soát.

  Wanda Maximoff đang là 1 trong những nhân vật được yêu mến nhất MCU trong vài năm gần đây. Tuy nhiên so với nguyên tác truyện tranh thì nhân vật này vẫn còn khá hiền lành và bị bỏ quên một vài siêu năng lực đặc biệt có thể kể đến như:

  Định vị kẻ thù - trong những năng lực hữu dụng nhất của Wanda trong truyện tranh chính là khả năng theo dõi và xác định vị trí của bất cứ ai, trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nữ phù thủy thậm chí còn có thể "bói cầu" (scrying) để tái tạo lại khung cảnh xung quanh đối tượng theo dõi trong nháy mắt, dù khoảng cách có xa đến đâu đi nữa.

  Dự đoán tương lai - là một phù thủy, đây có thể xem là năng lực tương đối cơ bản của Wanda trong nguyên tác truyện tranh Marvel. Cô từng sử dụng nó để nhìn thấu các sự kiện trong tương lai, ví dụ như số phận của Black Knight trong một thực tại khác, hoặc để phục vụ cho mục đích xác định vị trí mục tiêu của mình.

  Tàng hình - trong truyện tranh, một dạng thần chú ảo ảnh của Wanda cho phép bản thân cô trở nên tàng hình dưới góc nhìn của người khác. Đây là 1 năng lực khá cơ bản của rất nhiều siêu anh hùng Marvel, mà điển hình là Sue Storm của Fantastic Four. Năng lực tàng hình của Wanda đặc biệt ở chỗ cô có thể sử dụng nó lên người khác, điều mà cô từng áp dụng cho Wonder Man trong nguyên tác.

  Tốc biến - trong truyện tranh, nữ phù thủy còn có thể di chuyển nhờ năng lực dịch chuyển tức thời, thậm chí năng lực này còn cho phép cô xuyên qua cả đa vũ trụ, tương tự như America Chavez. Ngoài ra, Wanda cũng có thể mở cổng không gian tương tự như Strange và các pháp sư bí thuật khác.

  Thực thể Nexus - trong nguyên tác, Wanda được biết đến là 1 Nexus Being - thực thể mạnh mẽ có khả năng thay đổi dòng chảy thời gian. Khái niệm này xuất hiện lần đầu tiên trong chương truyện What If…? #35 (1992), và được The Watcher định nghĩa là "những thực thể siêu hiếm, sở hữu khả năng chi phối những gì có thể xảy ra trong cả thực tại và tương lai".

  Ngoài ra, Wanda Maximoff còn sở hữu một vài khả năng đặc biệt khác như điều khiển trọng lực, tạo ra vũ khí từ năng lượng của bản thân, thao túng thực tại, năng lực chữa lành và cả khả năng triệu hồi các linh hồn...


  https://genk.vn/neu-duoc-chuyen-den-vu-tru-dc-scarlet-witch-co-the-ha-guc-superman-chi-bang-mot-cai-bung-tay-20220616151758102.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ