Ngài hư cấu: Mất iPhone, nổi tiếng ở Trung Quốc và tìm được tri kỉ

Dee Tee,  

Đây là một câu chuyện kỳ lạ, khi một anh bạn đánh mất chiếc iPhone và thật "khó hiểu" khi nó xuất hiện tại Trung Quốc. Hãy cùng nghe câu chuyện được kể từ nhân vật chính trong câu chuyện kỳ lạ này, Matt Stopera.

Tôi sẽ kể câu chuyện này theo dạng tiểu thuyết chương hồi, gồm 3 phần, nhẽ ra nó chẳng có vấn đề gì to tát, nhưng thời nay, mạng Internet luôn muốn làm mọi thứ trở nên vô cùng "bá đạo". Do đó, mọi chi tiết trong câu chuyện này đều thật sự "hư cấu".

Chương 1

Chương 1.

Đã từ rất lâu rồi, chính xác là từ tháng 1 năm 2014 (mới có hơn 1 năm...), câu chuyện bắt đầu khi tôi tới quán EVS tại East Village. Tôi đã mua liền 20 USD tiền rượu, say sưa trong suốt một giờ, cho tới khi một gã lại gần và "nhảy" mất con điện thoại lúc nào không hay.

Tôi thấy hắn đúng là thiên tài, và hình như hắn cũng đã lấy được 20 chiếc điện thoại tối hôm đó. Quán bar với những thằng say đúng là nơi tuyệt vời để hành nghề trộm cướp. Dĩ nhiên khi tôi gọi vào số của mình thì "Thuê bao quý khách vừa gọi..." vang lên.

Tạm biệt con máy của anh!

Đống ảnh đột nhiên xuất hiện trên iCloud của tôi.

 

Cả ảnh pháo hoa nữa.

À, có lẽ tôi tạm biệt nó hơi sớm, bởi trong suốt 1 năm sau đó tài khoản iCloud của tôi, tràn ngập một loạt ảnh "tự sướng" tới từ một gã béo Châu Á nào đó cùng với cây cam của anh ta (!?). Tôi bắt đầu cảm thấy nổi da gà về vấn đề này.

Tôi khoe với hội bạn và chúng tôi bắt đầu ngồi nghiên cứu về vấn đề này, xem điều gì đã xảy ra với điện thoại của tôi. Một loạt các giả thiết được đặt ra, kiểu như Bắc Triều Tiên hack nó? Ma ám? Người đàn ông trong ảnh trông cũng có vẻ giống Phồng Tôm, sợ quá!

Tạm gọi thanh niên này là anh Cam.

Tôi tạm gọi thanh niên lớn tuổi trong những bức ảnh đó là anh Cam, và anh Cam này thì thích tự sướng, ngày nào anh ta cũng tự sướng, và tất nhiên những bức ảnh đó được chụp từ chiếc máy tôi mất tại quán Bar.

Chương 2

Chương 2.

Cho tới một hôm tôi hỏi 1 thằng bạn về vấn đề này, cho nó xem ảnh và nó bảo điện thoại của tôi "bơi" sang Tàu rồi. Xong, mọi thứ đã được giải quyết, thằng cha "thiên tài" ăn cắp điện thoại không thông minh cho lắm, không biết đường đăng xuất cái iCloud ra. Dĩ nhiên để đỡ bị làm phiên tôi qua Apple Store, nhờ họ xóa cái thiết bị đó đi để anh Cam kia không dùng được nó nữa, hạnh phúc ghê! Vì nó rất "dị" nên tôi viết câu chuyện này lên mạng cho mọi người hay.

Một loạt tweets trên Twitter về câu chuyện của tôi. Và giờ thì tôi nổi tiếng tại Tung Của rồi!

Chỉ trong vòng 1 giờ sau đó, tôi bắt đầu nhận được một loạt phản hồi trên Twitter về vấn đề này. Rất nhiều người dùng Trung Quốc đã dịch câu chuyện của tôi và đưa lên Weibo, họ sẽ giúp tôi tìm ra thanh niên tên Cam kia. Khó tin thật!

Đã tìm ra anh Cam trong câu chuyện, cộng đồng mạng ghê thật!

Chẳng mất nhiều thời gian để tôi trở nên nổi tiếng ngay sau đó, ít nhất là tại Trung Quốc. Và họ tìm ra anh Cam kia thật, anh ta có vợ con rồi, buồn ghê. Cơ mà không sao vì sau đó 2 thằng chúng tôi có rất nhiều người hâm mộ, ngày nào cũng lên weibo để trả lời các bạn Trung Quốc, thậm chí, một vài người dùng vui tính còn gán ghép chúng tôi thành một đôi "trời sinh". Không tin nổi!

Tôi quyết định sẽ bay qua Tàu để "đòi lại" chiếc iPhone của mình.

Và rồi cuối cùng thì anh Cam cũng gạ gẫm tôi bay qua Trung Quốc chơi mấy hôm. Tôi cũng đồng ý luôn và mua vé máy bay để đáp sang đó trong ngày 18 tháng 3 vừa qua. Anh ta sống tại Mai Châu, Quảng Đông. Cả bay lẫn đi xe thì tôi phải mất 20 giờ mới tới được đó, Anh Cam đề nghị đón tôi tại sân bay, và mời về nhà chơi. Tôi hủy khách sạn đã đặt trước vì anh ấy nói đã chuẩn bị mọi thứ ở nhà. Tôi bắt đầu cảm thấy mình mù quáng!

Khi tôi xuống tới sân bay thì, khó tin vãi, hàng loạt fan hâm mộ cùng ống kính máy quay các kiểu chĩa vào tôi và anh Cam, kiểu như minh tin màn bạc vậy. Lại còn phải tham gia họp báo nữa chứ, tôi không nghĩ mọi chuyện lại ảnh hưởng tới như vậy ở Trung Quốc. Và tôi sẽ ở lại đây trong 9 ngày.

Cái...

... gì

... thế này?

Quá nhiều sự quan tâm dành cho tôi tại đây.

Vui quá hehe

Chương 3

Chương 3.

Trong 9 ngày ở đây, tôi đã tham gia vào một loạt các hoạt động, có vẻ người ta rất muốn gặp tôi. Tôi được đi rất nhiều nơi, ăn nhiều món cùng người bạn đặc biệt của tôi - anh Cam.

Các bạn có thể xem loạt ảnh phía dưới để biết tôi đã như thế nào tại Trung Hoa, một chuyến đi điên rồ và đầy ý nghĩa.

 

Cả video chúng tôi bên nhau nữa này:

Tôi biết trong tương lai có thể sẽ có cả Chapter 4 nữa. Không thể tin khi kết thúc câu chuyện tôi lại kiếm được một anh chàng "cool" như vậy làm tri kỉ.

Câu chuyện về Matt và anh Cam sẽ được làm thành một bộ phim tài liệu. Các bạn hãy cùng chờ xem nhé!

Tham khảo Buzzfeed

>>Instagram công bố bộ mã nguồn mở tương thích với Apple Watch

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ