Ngắm nhìn phản ứng hóa học tuyệt đẹp với độ phân giải 4K, bạn sẽ muốn học chuyên Hóa ngay tức thì

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

"Ước gì mình được xem những clip này sớm hơn", một học sinh chuyên Giáo dục Công dân chia sẻ.

Không phải thì nghiệm khoa học nào cũng chỉ là thí nghiệm, chẳng có giá trị nào. Và cũng như thế không phải thí nghiệm nào cũng được thể hiện bằng các thước phim 4K UltraHD. Đó chính là nỗ lực của rường Đại học Thanh Hoa danh giá và Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, tuy nhiên nghiên cứu khoa học của họ chỉ dừng lại ở 4K UltraHD và chẳng có gì quá cao siêu cả.

Mục tiêu của họ với dự án mang tên Hóa học Tuyệt đẹp – Beaufiful Chemisty này chỉ là thu hút sự chú ý của cộng đồng tới những thứ nhỏ bé xung quanh ta, cụ thể là những phản ứng hóa học kì diệu của tự nhiên sẽ được biểu lộ như thế nào dưới màn hình 4K chân thực, sắc nét.

Dự án được phát triển trong vòng 6 tháng bởi giáo sư Yan Liang, kết quả của những nỗ lực ấy là những thước phim tuyệt đẹp về hóa học, đúng với cái tên Beautiful Chemisty mà nó mang trên mình. Bạn có thể thấy kẽm và bạc nitrate rẽ ra thành từng cành, biến thành một cây bạc có nhánh như một bông tuyết. Kẽm và đồng sulfate biến thành một sinh vật xanh sáng gì đó ta chưa từng biết tới.

Bản thân không phải là những chuyên gia hóa học hay thậm chí chẳng học giỏi hóa, ta vẫn có thể đón nhận vẻ đẹp này một cách trọn vẹn và hoàn hảo. Biết đâu chính những hình ảnh này lại có thể khiến ta yêu thích bộ môn hóa học – môn học của sự biến đổi – hơn nữa chăng?

Bạn hãy truy cập vào BeautifulChemisty.net để tự mình chiêm ngưỡng thêm những phản ứng kì diệu của tự nhiên, đảm bảo rằng nó sẽ không làm lãng phí thời gian của bạn đâu.

NỔI BẬT TRANG CHỦ