Nghe chuyên gia giải thích tại sao Kangaroo lại kẹp cổ chú chó trong video gây sốt trên internet thời gian vừa qua

  Neo,  

  Chúng ta đã vui, đã buồn xung quanh video chàng trai người Úc đấm nhau với Kangaroo để bảo vệ chú chó cưng. Nhưng nay chúng ta mới biết tại sao con Kangaroo lại kẹp cổ chú chó.

  Theo Tiến sĩ Mark Eldridge, khi đối mặt với chú chó Max, con Kangaroo này đã bối rối nên chỉ kẹp cổ Max để tự vệ mà không biết làm gì tiếp theo.

  "Đây là một tình huống rất thú vị. Khi đánh nhau, Kangaroo thường vật lộn và dùng chân sau để đá. Tuy nhiên, khi gặp chó và chó hoang dingo Kangaroo thường chạy trốn bởi đó là những kẻ thù đáng sợ.

  Nhưng trong trường hợp này, chú chó Max đã bất ngờ tiến tới quá gần và khiến con Kangaroo bị bất ngờ. Do đó, thay vì chạy trốn như thường lệ con Kangaroo này quyết định tự vệ bằng cách kẹp cổ con chó. Tôi nghĩ con Kangaroo này rất bối rối. Nó dường như chỉ biết kẹp cổ chú chó mà không biết phải làm vì tiếp theo bởi thông thường trong một cuộc chiến hay dùng chân để đá", Eldridge, một chuyên gia về Kangaroo tại Bảo tàng Úc.

  Thanh niên Úc đấm nhau với Kangaroo để bảo vệ chó cưng

  Chia sẻ chi tiết hơn về hành vi của Kangaroo, Tiến sĩ Eldridge nói: "Kangaroo đực thường cào và vật đối thủ trước khi kẹp cổ. Hành vi kẹp cổ rất hiếm được Kangaroo sử dụng trong khi đánh nhau".

  Với sức mạnh của mình, Kangaroo có thể khiến Max bị tổn thương nghiêm trọng. Nhưng may mắn là chiếc áo giáp mà chú chó này mặc đã giúp nó tránh bị thương.

  Eldridge cũng chia sẻ thêm rằng Greig Tonkins, người tiến tới đấm con Kangaroo, đã rất may mắn khi không hề bị thương sau vụ việc. Và càng lạ lùng hơn khi con Kangaroo này quyết định bỏ đi chứ không tiếp tục tấn công Tonkins.

  "Kangaroo đực có cánh tay to lớn và rất mạnh mẽ. Đôi chân của chúng cũng rất khỏe. Anh chàng kia đã may mắn khi không bị đá. Trước khi chiến đấu, Kangaroo thường đánh giá đối thủ, sau đó nếu một trong hai không bỏ đi thì sẽ xảy ra một cuộc chiến nảy lửa.

  Tôi nghĩ rằng khi bị đấm con Kangaroo vẫn đang trong giai đoạn đánh giá đối thủ và vì vậy anh Tonkins đã không bị đá. Nếu bị đá anh chàng kia có thể phải nhập viện ngay lập tức", Eldridge nói.

  Ngay khi video này được chia sẻ trên mạng nó đã lan truyền khắp nơi. Nhiều nhà hoạt động bảo vệ động vật cho rằng sở thú nơi Tonkins làm việc nên đuổi anh chàng này vì hành vi ngược đãi linh vật quốc gia của Úc. Dẫu vậy, Hội đồng Bảo tồn Taronga, nơi Tonkins đang công tác, không đuổi anh chàng này.

  Theo Unilad

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ