Nghi vấn Youtube xóa dislike của người dùng ở những video của các công ty lớn

  M.Đức,  

  Liệu rằng đây chỉ là lỗi, hay Youtube đang cố tình che dấu sự phẫn nộ của người dùng với những video được làm bởi các công ty có tên tuổi?

  2018 là một trong những năm đầy những khó khăn của Youtube, khi lượng người sử dụng nền tảng chia sẻ video này trở nên quá tải, vượt tầm kiểm soát của Google. Hãng cũng phải 'quằn lưng' để làm vừa lòng những công ty đang đặt quảng cáo, nhằm tăng lượng thu nhập, từ đó tiếp tục hoạt động, hơn nữa là nuôi sống những người làm video.

  Nghi vấn Youtube xóa dislike của người dùng ở những video của các công ty lớn - Ảnh 1.

  2019 đến, Youtube lại liên tục dính những vụ việc không hay, ví dụ như việc video 'Youtube Rewind 2018' - một 'đứa con tinh thần', tóm tắt lại những điểm hay trên nền tảng này trong 1 năm qua lại trở thành trò diễu cợt, sau đó còn bị thành video bị có lượng dislike nhiều nhất từ trước tới nay. Mới đây, lại có nhiều người dùng trên Reddit phàn nàn về việc nút dislike trên Youtube của mình gặp lỗi, hơn nữa lại toàn ở những video của các công ty lớn. Cụ thể, sau khi nhấn nút này và đợi một vài tiếng sau đăng nhập lại, thì bỗng dưng lại trở về trạng thái như chưa nhấn.

  Nghi vấn Youtube xóa dislike của người dùng ở những video của các công ty lớn - Ảnh 2.

  4 video được gọi tên đó là quảng cáo của hãng dao cạo Gillette, quảng cáo của game Diablo Immortal, Youtube Rewind và video giải trí giữa giờ của sự kiện thể thao Superbowl vừa diễn ra.

  Nghi vấn Youtube xóa dislike của người dùng ở những video của các công ty lớn - Ảnh 3.

  Có lẽ không phải trùng hợp, khi đây đều là những video bị người dùng ghét, và có lượng dislike nhiều hơn rất nhiều so với like. Từ đây, người dùng đã đặt ra giả thiết rằng Youtube đang cố tình xóa dislike ở những video này để làm vừa lòng các công ty đang đặt quảng cáo trên nền tảng của mình.

  Nghi vấn Youtube xóa dislike của người dùng ở những video của các công ty lớn - Ảnh 4.

  Đặc biệt là với video quảng cáo game Diablo Immortal - một trong những game bị game thủ ghét cay ghét đắng, hãng Blizzard đã phải đăng lại nhiều lần, sau đó vẫn tiếp tục bị 'bão' dislike. Theo một số người giải thích, thì đây là cơ chế đánh giá để nhận biết giữa người dùng thật và người máy của Youtube, nhưng như đã đề cập thì có nhiều người cũng gặp tình trạng tương tự.

  Nghi vấn Youtube xóa dislike của người dùng ở những video của các công ty lớn - Ảnh 5.

  Nghi vấn này được đặt ra chỉ sau 3 ngàyông Tom Leung, Giám đốc Quản lý Dự án của YouTube đề cập đến việc nền tảng này đang tính tới việc sẽ bỏ hẳn nút dislike để chống lại nạn quấy rối, liệu rằng hãng đang đơn phương thử nghiệm 'tính năng' này mà không báo với người dùng? Có lẽ ta sẽ phải đợi những thông báo chính thức để biết được chắc chắn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ