YouTube đang muốn loại bỏ hoàn toàn nút Dislike để chống lại nạn spam

Tuấn Hưng,  

Ngoài ra, họ cũng đang cân nhắc một số biện pháp khác như bật/tắt khả năng bầu chọn Like/Dislike hay đặt ra những câu hỏi cho người bấm Dislike.

YouTube đang tìm kiếm giải pháp để hạn chế tình trạng lạm dụng nút Dislike trên video của họ. Đây là một trong những nỗ lực để ngăn chặn hành vi spam có thể gây ảnh hưởng đến chủ kênh. Một trong những ví dụ điển hình nhất chính là video tổng kết năm YouTube Rewind 2018 với lượng like cao nhất mọi thời đại – 15 triệu lượt. Đoạn clip này đã khiến cộng đồng mạng hết sức nóng mặt vì bỏ qua hầu hết những giây phút, khoảnh khắc quan trọng trong năm qua của Internet nói riêng và YouTube nói chung và chỉ tập trung vào việc thu hút các nhà quảng cáo.

YouTube đang muốn loại bỏ hoàn toàn nút Dislike để chống lại nạn spam - Ảnh 1.

Tom Leung, Giám đốc Quản lý Dự án của YouTube, đã đề cập đến vấn đề quấy rối bằng dislike trong video mới nhất được đăng tải trên kênh Creator Insider. Ông đang muốn chia sẻ với cộng đồng YouTube rằng họ đang lên kế hoạch để khắc phục tình trạng này, nhưng vẫn chưa tìm được một hướng đi cụ thể.

Ở thời điểm hiện tại, đội ngũ phát triển đang cân nhắc lựa chọn cho phép chủ kênh YouTube bật/tắt khả năng bầu chọn Like/Dislike, thế nhưng bình chọn của người xem rất quan trọng, đặc biệt là để phục vụ mục đích nghiên cứu và đánh giá.

YouTube đang muốn loại bỏ hoàn toàn nút Dislike để chống lại nạn spam - Ảnh 2.

Ông Leung cũng đang bàn bạc về lựa chọn hỏi người xem tại sao họ lại nhấn nút Dislike, có thể là thông qua một câu hỏi với danh sách các lý do, từ đó người làm video sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về việc tại sao mình lại bị nhận phản ứng tiêu cực.

Tuy nhiên, Leung cũng nhấn mạnh về việc giải pháp này rất khó để xây dựng và hiển thị được những kết quả thu được trong Analytics hay Creator Studio.

YouTube nói về nút Dislike

YouTube cũng đã nảy ra ý tưởng "cực đoan" là loại bỏ hoàn toàn nút Dislike, nhưng Leung cho rằng như vậy sẽ không công bằng. Ông cũng chỉ ra rằng các thay đổi này mới chỉ ở trong giai đoạn thảo luận chứ chưa đi vào thực tiễn, và đội ngũ làm việc của ông nghĩ rằng đây là những phương pháp tiếp cận vấn đề không thực sự hiệu quả, và họ sẽ tiếp tục tìm kiếm một sáng kiến tốt hơn.

Theo Gizchina

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày