Ngôi làng Trung Quốc đặc biệt xây dựng hẳn công viên QR Code để thu hút khách du lịch

Thiên Long,   Theo Trí Thức Trẻ 4 năm trước

Ngôi làng đặc biệt có tên Xinlinshui, gần TP. Baoding, Hà Bắc, Trung Quốc đã nảy ra một ý tượng khá táo bạo khi xây dựng hẳn một công viên có hình dáng một mã QR Code để thu hút khách du lịch từ trên cao.

Công viên cây đặc biệt có hình dáng mã QR Code được xây dựng tại làng Xinlinshui, Hà Bắc, Trung Quốc sử dụng loại cây bách xù. Đây là loại cây khá phổ biên tại vùng Đông Bắc Á.

Công viên có khoảng 130 ngàn cây, chiều cao trung bình mỗi cây từ 80cm đến 2,5 mét được cắt tỉa gọn gàng theo khối. Tổng cộng chiều dài đo được của công viên lên tới 227 mét.

Dự án công viên cây xanh QR Code có mục đích chủ yếu nhằm thu hút du lịch địa phương. Các du khách khi tới đây và bật tính năng quét QR Code chụp công viên có thể truy cập ngay vào tài khoản WeChat của ngôi làng. Ngay cả khi chụp lại ảnh và quét QR Code sau đó, bạn cũng có thể truy cập dễ dàng.

Được biết dự án có tổng chi phí đầu tư lên tới 225 ngàn USD do chính quyền địa phương tài trợ.

Trung Quốc gần đây có rất nhiều dự án xây dựng táo bạo, Mới đây nhất, Trung Quốc cũng xây dựng thành công một trang trại điện mặt trời có hình dạng một chú gấu trúc khiến khá nhiều người bất ngờ.

Tham khảo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ