Ngược dòng thời gian: Xperia S - chiếc điện thoại ấn tượng đánh dấu thời hậu chia tay giữa Sony và Ericsson

  ryankog,  

  Xperia S là một trong những smartphone ấn tượng nhất mà Sony từng ra mắt.

  Trong những ngày qua, Sony đã đón nhận một tin mừng là sự ra mắt của Xperia 1 Mark II và Xperia 10 Mark II, nhưng cùng với đó cũng là một tin buồn với sự đóng cửa của website SonyMobile.Com và Sony đã gộp trang web dành riêng cho smartphone này vào website Sony.com.

  8 năm trước, Sony cũng từng biến website SonyEricsson.com thành SonyMobile.com. Do đó, có lẽ cũng là lúc chúng ta nhìn lại quá khứ và nói về chiếc smartphone đầu tiên ra mắt sau sự chia tay giữa Sony và Ericsson.

  Ngược dòng thời gian: Xperia S - chiếc điện thoại ấn tượng đánh dấu thời hậu chia tay giữa Sony và Ericsson - Ảnh 1.

  Sony Xperia S là một sự phá cách hoàn toàn so với các thiết kế cũ, khi có thiết kế theo kiểu từng khối với mặt lưng cong lồi nhẹ, hoàn toàn trái ngược với đường cong lõm mà Xperia Arc có. Một yếu tố thiết kế thú vị là dải trong suốt sáng lên khi bạn nhấn một trong các phím điện dung, đây cũng là nơi chứa ăng-ten điện thoại. Yếu tố thiết kế này sau đó được mang lên Xperia P và U.

  Ngược dòng thời gian: Xperia S - chiếc điện thoại ấn tượng đánh dấu thời hậu chia tay giữa Sony và Ericsson - Ảnh 2.

  Đây còn là một trong những smartphone có màn hình HD 720p đầu tiên trên thế giới, cùng với kích thước 4.3 inch đã giúp nó trở thành một trong những smartphone có khả năng hiển thị sắc nét nhất lúc bấy giờ (ngang với HTC Rezound). 

  Ngược dòng thời gian: Xperia S - chiếc điện thoại ấn tượng đánh dấu thời hậu chia tay giữa Sony và Ericsson - Ảnh 3.

  Sony, một nhà sản xuất TV lâu năm có tiếng về chất lượng, chưa hề từ bỏ đam mê của mình khi nói đến độ phân giải. Sony vẫn là nhà sản xuất duy nhất có màn hình 4K trên điện thoại (kể từ Xperia Z5 Premium năm 2015).

  Xperia S được trang bị cổng microHDMI, có thể được sử dụng để xem ảnh và video từ điện thoại. Giao diện của máy khi kết nối với TV cũng rất đẹp mắt, một số TV còn hỗ trợ và cho phép điều khiển trình kết nối của điện thoại bằng remote TV. Ngược lại, ứng dụng Media Remote của Xperia S cũng cho phép người dùng sử dụng điện thoại để điều khiến TV và đầu Blueray có hỗ trợ DLNA. 

  Ngược dòng thời gian: Xperia S - chiếc điện thoại ấn tượng đánh dấu thời hậu chia tay giữa Sony và Ericsson - Ảnh 4.

  Để quảng cáo cho chất lượng hình ảnh của Xperia S, Sony đã tích hợp engine BRAVIA vào máy và hứa hẹn sẽ mang đến hình ảnh chân thật, nhưng do chỉ dùng màn hình LCD nên Xperia S có góc nhìn khá kém.

  Ngoài ra, Xperia S còn là một smartphone có chứng nhận PlayStation và có thể chơi được game PSX trên PlayStation Store, đáng tiếc là lượng đầu game hỗ trợ không nhiều, chỉ khoảng 20 game khi máy ra mắt và chúng có giá khoảng 4 EUR/ game.

  Ngược dòng thời gian: Xperia S - chiếc điện thoại ấn tượng đánh dấu thời hậu chia tay giữa Sony và Ericsson - Ảnh 5.

  Xperia S còn một “cột mốc" nữa, khi chính là smartphone đầu tiên của Sony có bộ xử ý hai nhân, Snapdragon S3. Trước đó, những chiếc Sony Ericsson đã bị người dùng chỉ trích khi chỉ sử dụng chip đơn nhân trong thời kỳ chip 2 nhân đang dần phổ biến. Dù 2 nhân, nhưng thời điểm Xperia S ra mắt cũng là lúc các hãng khác đã rục rịch chuyển sang chip 4 nhân.

  Ngược dòng thời gian: Xperia S - chiếc điện thoại ấn tượng đánh dấu thời hậu chia tay giữa Sony và Ericsson - Ảnh 6.

  Điện thoại cũng được cài sẵn ứng Music và Movie Unlimited. Music là một dịch vụ truyền phát nhạc hoạt động trên PlayStation 3 và 4, máy tính và một vài thiết bị khác. Nó có tính năng tích hợp Track ID, một dịch vụ nhận dạng âm nhạc. Music Unlimited và Track ID.

  Ngược dòng thời gian: Xperia S - chiếc điện thoại ấn tượng đánh dấu thời hậu chia tay giữa Sony và Ericsson - Ảnh 7.

  Movie Unlimited vẫn còn được duy trì đến ngày nay nhưng đổi tên thành PlayStation Video, nhưng Sony chưa bao giờ đạt được tham vọng từng đề ra với nền tảng này, đó chính là trở thành một nền tảng lớn như những dịch vụ từ Google và Apple.

  Không như những model Xperia về sau có giao diện multimedia lấy cảm hứng từ PlayStation, Xperia S sử dụng giao diện Android chơi video cơ bản, tuy nhiên ứng dụng nghe nhạc có một số tính năng từ Walkman và có trình chỉnh âm equalizer khá chi tiết.

  Máy được trang bị camera Exmor R 12MP trứ danh của Sony, ngoài ra còn có nút chụp hình vật lý. 2012 là thời điểm bùng nổ của 3D nên Xperia S có chế độ chụp ảnh 3D Sweep Panorama, cho phép bạn chụp ảnh 3D rồi sau đó xem lại trên những chiếc TV 3D.

  Ngược dòng thời gian: Xperia S - chiếc điện thoại ấn tượng đánh dấu thời hậu chia tay giữa Sony và Ericsson - Ảnh 8.

  Sony đã công bố Xperia S tại CES vào đầu tháng 1 năm 2012, sau khi họ tuyên bố ý định mua cổ phần của Ericsson. Chiếc điện thoại này đã loại bỏ Ericsson trong thương hiệu và chỉ còn là “Sony Xperia S", mặc dù vậy, vẫn còn mang logo SE cũ.

  Ngược dòng thời gian: Xperia S - chiếc điện thoại ấn tượng đánh dấu thời hậu chia tay giữa Sony và Ericsson - Ảnh 9.

  Xperia S là một chiếc điện thoại khá tốt, giúp Sony có được doanh số cao trong Q1 nhờ Xperia S và Xperia acro HD. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh smartphone của Sony ngày càng tuột dốc theo thời gian, hy vọng với hai chiếc Xperia 1 Mark II và Xperia 10 Mark II sẽ giúp mảng smartphone của hãng trở nên tươi sáng hơn.

  Tham khảo: GSMArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ