Người đàn ông Trung Quốc bị bắt vì ăn trộm 800m đường bê tông đem bán

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Không phải lấn đất hay việc gì đó tương tự, người đàn ông này đã dùng máy xúc và xe tải để trộm 800m đường bê tông theo đúng nghĩa đen.

Vào ngày 1/2 vừa qua, China News Service (Tân Hoa Xã) đã đưa tin về việc bắt giữ một người đàn ông họ Chu ở Giang Tô vì dính lứu tới một vụ trộm hết sức kỳ lạ.

Cụ thể, vào ngày 24/1, cư dân tại một ngôi làng ở tỉnh Giang Tô đã phát hiện ra con đường bê tông dài 800m đã... bốc hơi một cách khó hiểu. Kẻ nào đó đã dùng phương tiện cơ giới để múc sạch sẽ lớp bê tông và vận chuyển đi chỗ khác. 

Sau khi nhận được thông báo, cảnh sát địa phương đã lùng theo các manh mối và tiến hành điều tra.

Người đàn ông Trung Quốc bị bắt vì ăn trộm 800m đường bê tông đem bán

Người đàn ông Trung Quốc bị bắt vì ăn trộm 800m đường bê tông đem bán - Ảnh 2.

Theo nhà chức trách tại địa phương, sau khi bị bắt giữ, người đàn ông họ Chu đã thú nhận hành vi trộm đường bê tông cực kỳ khó đỡ. 

Chu đã thuê máy xúc phá lớp bê tông, sau đó múc lên xe tải và chở đến một xưởng sản xuất gạch đá xây dựng để bán lấy tiền. Từ con đường 800m, Chu đã thu được tổng cộng 500 tấn bê tông, bán lấy 5000 tệ (khoảng 18 triệu đồng). 

Cư dân mạng Trung Quốc và thế giới đều bày tỏ sự bất ngờ về vụ việc, một số lại nể phục sự "nhạy bén về mặt kinh tế" của kẻ trộm:

"Nếu có thể tự tay múc đi 800m đường bê tông, tôi sẽ cố gắng theo đuổi sự nghiệp xây dựng để kiếm tiền một cách nghiêm túc".

"Quả là ý tưởng độc đáo, ai mà tưởng tượng nổi có người phá đường để lấy bê tông đem bán".

"500 tấn bê tông đâu phải ít, liệu có đủ tiền thuê xe và xăng dầu không?"

"Tôi khẳng định rằng sự nghèo đói khiến người ta sáng tạo đến bất ngờ".

"Đừng phạt tiền anh ta, bắt làm lại đường là được rồi"

Chu khai với cảnh sát rằng, gần đó vừa mở một con đường mới to hơn, đẹp hơn, sẽ chẳng ai để ý nếu 800m đường bê tông cũ kỹ này biến mất. Thậm chí, người đàn ông này còn gọi đó là "cơ hội kinh doanh".

Theo China News Service

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ