Người đầu tiên bị kết án vì tấn công chiếm đoạt thông tin thẻ SIM phải đối mặt với án tù 10 năm

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Joel Ortiz đã nhận tội khi đánh cắp hơn 5 triệu USD tiền mã hóa (cryptocurrency) thông qua việc tấn công vào các thẻ SIM của nạn nhân.

Những kẻ tấn công thẻ SIM đang bắt đầu phải đối mặt với hậu quả do những hành động của họ gây ra. Joel Ortiz, sinh viên đại học ở California chấp thuận mức án 10 năm tù vì tội ăn cắp hơn 5 triệu USD tiền mã hóa thông qua việc chiếm đoạt thông tin các thẻ SIM của nạn nhân. Đại diện chính quyền cho biết Joel Ortiz là người đầu tiên bị xử lí về hành vi này.

Người đầu tiên bị kết án vì tấn công chiếm đoạt thông tin thẻ SIM phải đối mặt với án tù 10 năm - Ảnh 1.

Mỹ bắt đầu xử lí mạnh tay với hành vi tấn công, chiếm đoạt thông tin từ thẻ SIM

Ortiz thừa nhận đã tác động đến 40 nạn nhân thông qua kỹ thuật tấn công này - thường bao gồm thực hiện các yêu cầu hoán đổi SIM giả và sử dụng điều khiển mới đạt được để có được thông tin đăng nhập với yêu cầu xác thực 2 bước.

Bản án chính thức sẽ được thẩm phán đưa ra vào ngày 14 tháng 3 tới.

Ortiz sẽ không phải là người duy nhất bị xử lí vì hành vi này. Một số người khác đã bị bắt trong những tháng gần đây, bao gồm những người tham gia vào các nhóm tội phạm lớn hơn. Tuy nhiên, luật sư của chính phủ hy vọng một bản án như thế này sẽ có tác dụng răn đe những người có ý định thực hiện các thủ đoạn tấn công, lừa đảo chiếm đoạt SIM khác. Samy Tarazi, một nhân viên tham gia điều tra trong vụ Ortiz nói với Motherboard rằng các báo cáo về việc lừa đảo hoán đổi SIM giả đã giảm trong thời gian qua, nó cho thấy những kẻ tấn công đã ý thức được việc họ có thể bị pháp luật xử lí.

Tham khảo: Engadget

NỔI BẬT TRANG CHỦ